ข่าว
100 year

เร่งแก้ไขจุดอ่อน “โค้ชหนึ่ง” เปิดใจก่อนชบาแก้วดวลสวีเดน บอลโลกหญิง นัด 2

ไทยรัฐออนไลน์15 มิ.ย. 2562 16:45 น.
SHARE

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชชบาแก้ว ออกมาเปิดใจก่อนพาทีมทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก นัดที่สอง พบกับ สวีเดน 

วันที่ 15 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก นัดที่สอง พบ ทีมชาติสวีเดน ในวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 20.00 น. (ตามเวลาไทย) ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา, นีซ ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36HD

ล่าสุด หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชชบาแก้ว ออกมาเผยว่า “ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เรามีการเปิดวิดีโอให้น้องๆ การเข้าทำเกมรุกของทีมชาติสวีเดน ที่เขาทำการแข่งขันนัดแรกกับชิลี เราจึงนำมาซ้อมการเข้าทำที่ทีมชาติสวีเดนใช้บ่อยที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมว่าเราจะมีวิธีการตั้งรับแบบไหน ซึ่งตอนนี้เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ มากกว่า สภาพร่างกายของทุกคนค่อนข้างสมบูรณ์ มีเพียง "วารุณี เพ็ชรวิเศษ" เท่านั้นที่โดนแทงเข่าจากต้นขาจากเกมแรก เราพยายามรีโคฟเวอรี่ ไม่อยากให้น้องไปกระทบกระเทือนมาก คาดว่าอีก 2 วัน น้องน่าจะดีขึ้นและสามารถลงสนามได้”

"เป้าหมายในเกมนี้คือเราต้องป้องกันได้ดีกว่าเกมที่แล้ว สวีเดนเองคงมีการวิเคราะห์เรามาจากเกมแรกเช่นกันว่าเรามีจุดอ่อนตรงไหน ซึ่งตรงนี้เรากำลังพยายามปรับปรุงแก้ไขจุดที่เราโดนยิงประตูเพื่อทำให้ดีขึ้น ถ้าเราตัดได้เราจะโจมตีสวีเดนแบบไหน ในตามหลักการถ้าเราชนะในเกมที่สอง เราก็จะมีโอกาสเข้ารอบมาก แต่ตอนนี้เราพยายามประเมินไปทีละเกม ประเมินคู่ต่อสู้ด้วย เพราะว่าเขามีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งอันดับท็อปเท็นและเขาเคยเป็นอดีตรองแชมป์โลก ประสบการณ์ในการเล่นเขาเหนือกว่าเรา เขามี 3 แต้มมาเขาคงอยากได้อีก 3 แต้มจากเรา เพื่อการันตีการเข้ารอบเช่นกัน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชบาแก้วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้