หน้าแรกแกลเลอรี่

"กรวิชญ์" ยันช้างศึกยู-23 ไม่ประมาทอินโดฯ เปิดหัวเมอร์ไลออน คัพ

"กรวิชญ์" ยันช้างศึกยู-23 ไม่ประมาทอินโดฯ เปิดหัวเมอร์ไลออน คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 มิ.ย. 2562 18:20 น.

กองหน้าคนสำคัญของทัพช้างศึกยู-23 ยันไม่ประมาทอินโดนีเซียอย่างแน่นอน ในเกมนัดเปิดหัวสี่เส้าที่สิงคโปร์ แม้จะเพิ่งเอาชนะมาในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

วันที่ 6 มิ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกสี่เส้ารายการ “เมอร์ไลออน คัพ 2019” นัดแรก พบกับอินโดนีเซีย ในวันศุกร์นี้

โดยล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่สนามจาลัน เบซาร์ ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ได้มีฝนตกลงมาตลอด ใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การทบทวนคอนเซปต์ของทีม และการฟื้นฟูร่างกาย รวมถึงปรับสภาพร่างกายกับสนามหญ้าเทียม

หลังการซ้อม “ซัน” กรวิชญ์ ทะสา กล่าวว่า “ถือเป็นครั้งที่สามแล้วที่เราได้เจอกับพวกเขา สไตล์ของอินโดนีเซียส่วนใหญ่คือ เขาจะรูปร่างสูงใหญ่และไปกับบอลได้ดี สองนัดที่ผ่านมา ผลัดกันแพ้ชนะมาทีมละครั้ง”

"การแข่งขันครั้งนี้ แน่นอนว่าเราอยากจะเอาชนะพวกเขาให้ได้ แม้ทีมจะมีผู้เล่นใหม่มากมาย แต่ผมเชื่อว่าพวกเราจะทำได้ หลังจากที่เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันมาเกือบ 1 อาทิตย์ ผมมองว่าสิ่งสำคัญคือที่สุดคือทำตามแท็กติกโค้ชให้ได้ รวมถึงห้ามประมาทพวกเขาเป็นอันขาด แม้การแข่งขันครั้งล่าสุด พวกเราเพิ่งจะชนะพวกเขาได้ 4-0 ก็ตาม"

"ฟุตบอลมันเปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เพราะฉะนั้นเราก็ต้องพยายามทำตัวเองให้ดีที่สุดเสมอ พัฒนาตัวเอง และครั้งนี้เราก็ต้องเอาชนะพวกเขาให้ได้อีกครั้ง ถ้าเลือกได้ไม่มีใครอยากเป็นคนที่แพ้ แต่ก่อนอื่นเราต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด"

สำหรับเกมระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย จะแข่งขันที่สนามจาลัน เบซาร์ ในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ เวลา 15.30 น. ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง