ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม้ขาดตัวหลัก “กามา” หวังช้างศึกยู-23 รีดฟอร์มเก่ง ในเมอร์ไลออนส์ คัพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 13:30 น.
  SHARE

  เฮดโค้ชทัพช้างศึกยู-23 ประกาศขอนำทีมโชว์ผลงานให้ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์สี่เส้าที่สิงคโปร์ แม้จะต้องขาดผู้เล่นตัวหลักหลายราย และต้องเล่นบนสนามหญ้าเทียมที่ไม่คุ้นเคยก็ตาม...

  วันที่ 6 มิ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้ารุ่นยู-23 รายการ “เมอร์ไลออน คัพ 2019” ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมี 4 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ เจ้าภาพ

  โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถลงข่าวก่อนเกมที่โรงแรม โรงแรม คอร์ปธอร์น คิงส์ โดยมีตัวแทนโค้ชจากทั้ง 4 ร่วมงานอย่างพร้อมหน้า

  ซึ่ง อเล็กซานเดร กามา เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่เชิญทีมเราเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ การแข่งขันครั้งนี้ก็ถือเป็นรายการสำคัญของทีมชาติไทย ผมมีความสุขที่ได้มาที่นี่ เราเองก็ต้องเตรียมทีมเพื่อแข่งขันซีเกมส์เช่นกัน”

  “แต่ทีมชุดนี้ที่มา ก็ถือว่ายังขาดตัวหลักหลายคน ที่ต้องก้าวขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ในคิงส์ คัพ เรามีนักเตะใหม่หลายคน บางคนก็มาไม่ได้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ แต่ก็เป็นโอกาสดีในการดูผู้เล่นใหม่ๆ ก่อนจะไปแข่งรายการสำคัญ เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้"

  "ทีมชาติไทยก็มีนักเตะหน้าใหม่มากมาย เหมือนกับอินโดนีเซีย การแข่งขันระหว่างไทยกับ อินโดนีเซีย ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สาม ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องแตกต่างจากครั้งแรก เราต้องการดูนักเตะหน้าใหม่และพยายามหานักเตะที่ดีที่สุด ไปแข่งขันรายการซีเกมส์และชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพ"

  "ผมเชื่อว่าเกมนี้จะเป็นอีกเกมที่ดี เช่นเดียวกับสองเกมที่ผ่านมา แต่นี่ก็เป็นอีกเกม ก็ต้องรอดูกันว่าสุดท้ายจะเป็นยังไง"

  "สำหรับผมการเล่นบนหญ้าเทียมถือว่าแตกต่างจากชาติอื่นๆ เพราะสนามในประเทศส่วนใหญ่ก็เป็นหญ้าจริง ซึ่งมันก็ยากที่จะปรับ และยิ่งเมื่อบวกกับฝนตกแล้วมันก็ทำให้บอลวิ่งเร็วขึ้น แต่เราก็มีการเตรียมตัวมาในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งคิดว่าไม่มีปัญหาเท่าไหร่ เพราะเชื่อว่าทุกคนมีคุณภาพและสามารถปรับตัวได้"

  สำหรับทีมชาติไทย จะประเดิมนัดแรกพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ เวลา 15.30 น. เพื่อหาผู้ชนะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ สิงคโปร์ หรือ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อเล็กซานเดร กามาช้างศึกทีมชาติไทยยู-23เมอร์ไลออนส์ คัพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้