หน้าแรกแกลเลอรี่

"พาณิภัค" ไม่เสี่ยง ถอนตัวศึกเทควันโดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ที่อิตาลี

"พาณิภัค" ไม่เสี่ยง ถอนตัวศึกเทควันโดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ที่อิตาลี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
6 มิ.ย. 2562 13:00 น.

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวไทย เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกคนล่าสุด ยังมีอาการเจ็บที่ขา โค้ชเช ยอง ซอก ไม่อยากเสี่ยง กังวลจะเจ็บเพิ่ม จึงให้พาณิภัคถอนตัวในศึกโรมา 2019 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ที่อิตาลี ไปก่อน ส่วนอีก 3 คน พร้อม “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี พร้อมเต็มที่

การแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมโลก รายการ “โรมา 2019 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์” สนามแรก ระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย.นี้ ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ซึ่งรายการนี้เป็นระดับ G4 แชมป์ จะได้รับคะแนนสะสม 40 คะแนน โดย “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ส่ง 4 จอมเตะไทย เข้าร่วมชิงชัย นำทีมโดย 2 สาวเจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ รุ่น 57 กก.หญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รวมถึงรุ่น 58 กก. “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยมี “โค้ชเช” เช ยอง ซอก เป็นห้วหน้าผู้ฝึกสอน และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนชาวไทย ร่วมทีม

ล่าสุดทีมเทควันโดไทย ได้ลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่ “โค้ชเช” ได้วางไว้ อย่างไรก็ตาม มีข่าวร้ายของทีมไทย เนื่องจาก “เทนนิส” พาณิภัค จอมเตะสาวหมายเลข 1 ของโลก รุ่น 49 กก. ได้ขอถอนตัวจากการแข่งขันแล้ว เนื่องจากยังมีอาการบาดเจ็บที่ขา ส่วนอีก 3 คน ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด พร้อมลงแข่งขันเต็มที่

“เทนนิส” พาณิภัค กล่าวว่า ยังมีอาการบาดเจ็บที่ขาต่อเนื่องมาจากรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอังกฤษ ทาง “โค้ชเช” จึงไม่อยากเสี่ยงเพราะว่ากลัวจะเจ็บเพิ่มไปอีก จึงให้พักในรายการนี้เพื่อให้สภาพร่างกายพร้อมเต็มที่ในการลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ระหว่างวันที่ 7-13 ก.ค.นี้ ที่เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ขณะที่ “นก” พรรณนภา กล่าวว่า สภาพอากาศที่อิตาลี ตอนนี้ค่อนข้างร้อนและมีลมแรงเป็นบางช่วง โดยรายการนี้ตนลงแข่งในรุ่น 57 กก. ซึ่งไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวแต่อย่างใด พร้อมทำหน้าที่เพื่อคว้าเหรียญและเก็บแต้มสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ให้ได้

สำหรับทีมเทควันโดของไทย ที่เหลือทั้ง 3 คน “นก” พรรณนภา, “เทม” เทวินทร์ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ จะลงแข่งขันในช่วงดึกของวันที่ 8 มิ.ย.นี้ ตามเวลาไทย โดยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์นั้น สหพันธ์เทควันโดโลกกำหนดให้แต่ละประเทศสามารถคว้าโควตาได้เต็มที่ชาติละ 4 คน ดังนั้น นักกีฬาในแต่ละรุ่นจะต้องทำคะแนนสะสมให้ติดอันดับ 1-6 ของโลก จึงจะได้สิทธิ์ไปแข่งขัน.

วิดีโอแนะนำ

“น้องเทนนิส” อัดคลิปสรุปกติกาใหม่
01:05

“น้องเทนนิส” อัดคลิปสรุปกติกาใหม่