หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์ชบาแก้ว

เชียร์ชบาแก้ว

โจโจ้

บันทึก
6 มิ.ย. 2562 05:01 น.

ศึกฟุตบอลหญิงโลกกำลังจะเปิดฉากโม่แข้งวันนี้ยาวจนถึงวันที่ 7 ก.ค. ที่เมืองน้ำหอม ประเทศฝรั่งเศส โดยชบาแก้วของไทยอยู่ร่วมสายกับสหรัฐฯ ชิลี และสวีเดน

ตามชื่อชั้นและดีกรีแล้วแข้งสาวไทยเป็นรองอื้อซ่า แต่อย่างว่าถึงรอบนี้ไม่ว่าจะอยู่สายไหนต่างก็หนักด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ว่าเราจะฝ่าฟันไปถึงรอบไหนก็เท่านั้น

แต่การจะพัฒนาก้าวไปถึงจุดสูงสุดให้ได้เราต้องไม่กลัวและกล้าเจอกับทุกทีม

สิ่งหนึ่งที่ต้องภูมิใจคือการได้เข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้เป็นสมัยที่ 2 มากกว่า ถ้าจะว่าไปแล้วก็ถือเป็นการพัฒนาไปอีกขั้น

จากนี้ไปหากชบาแก้วสามารถเกาะกระแสได้ผ่านเข้าไปเล่นได้ตลอดทุกครั้ง เชื่อว่าศักยภาพของแข้งสาวไทยก็จะพัฒนาตามไปเอง ที่สำคัญจะทำให้ทุกคนกล้าเล่นและไม่กลัวหน้าไหนทั้งนั้น

แม้ตัวผู้จัดการสาวสวย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จะไม่พูดถึงเป้าหมายอย่างชัดเจน ก็เชื่อว่าการคาดเดานั้นคงไม่แตกต่างกันมากนัก หนนี้แค่แข้งสาวทำผลงานได้เท่าเดิมคือเก็บ 3 แต้มให้ได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว หลังจากนั้นก็จะเป็นกำไรล้วนๆ

อย่าลืมว่าแต่ละทีมกว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ต่างก็ต้องพบกับคำว่าพ่ายแพ้หรือผิดหวังมาก่อน ไม่เว้นแม้แต่แชมป์โลกอย่างสหรัฐฯ

ที่เราถูกมองว่าเป็นทางผ่าน หรือเป็นทีมรองบ่อนไม่ใช่เรื่องเสียหาย หรือต้องน้อยเนื้อต่ำใจ

ตรงข้ามถือเป็นการปลุกความฮึกเหิมเพื่อให้เราลบคำสบประมาทให้ได้ เพราะตามเนื้อผ้าแล้วก็เป็นธรรมดาที่แข้งสาวไทยจะถูกมองอย่างนั้น

การเล่นในสภาวะที่เป็นรองนั้นความกดดันย่อมมีน้อย ผิดกับสหรัฐฯที่ต้องเล่นแต่ละนัดด้วยความรัดกุมรอบคอบและแบกความกดดันแบบเต็มๆ ในฐานะตัวเต็งของทัวร์นาเมนต์นี้

วันนี้ผลการแข่งขันจากนี้จะออกมาแพ้หรือชนะเชื่อว่าแฟนบอลไม่มีต่อว่า ขอเพียงทุกคนเล่นอย่างเต็มที่เท่านั้นก็พอและเชื่อว่าบรรดาแฟนคลับรับได้

ถือเป็นเรื่องดีที่ช่องพีพีทีวี กับทรูวิชั่นส์ บีอินสปอร์ต 4 ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดกลับมาให้แฟนบอลไทยชมอย่างเต็มอิ่มในทุกนัดที่แข้งสาวไทยลงแข่งขัน

แค่โปรแกรมนัดแรกของชบาแก้วก็มหาหินแล้ว เพราะต้องดวลเกือกกับเต็งจ๋า “สหรัฐฯ”

เอาเถอะครับช่วยกันลุ้นเชียร์เพื่อให้แข้งสาวก้าวไปถึงเป้าหมายที่วางไว้.

โจโจ้

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.