ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ไทย-เมียนมา" จ่อผนึกกำลัง เสนอตัวจัดฟุตบอลยู-20 ชิงแชมป์โลก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 17:30 น.
  SHARE

  "บิ๊กอ๊อด" จับเข่าถกนายกส.บอลเมียนมา เพื่อหารือความเป็นไปได้ในการเป็นเจ้าภาพร่วม ศึกฟุตบอลยู-20 ชิงแชมป์โลกในอีกสองปีข้างหน้า...

  วันที่ 3 มิ.ย.62 พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประชุมหารือร่วมกับ มร.อู เซา เซา นายกสมาคมฟุตบอลเมียนมา เพื่อเตรียมร่วมกันจัดการแข่งขันฟุตบอล รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก

  โดยสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) เปิดเผยว่า 3 ชาติสมาชิกในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ ไทย, เมียนมา และอินโดนีเซีย แสดงความสนใจที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลยู-20 ชิงแชมป์โลก ในปี 2021 ซึ่งตัวแทนจากทั้งสองชาติได้หารือถึงการวางแผนงานกันที่ในระหว่างการประชุมฟีฟ่าคองเกรส ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนยื่นสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพต่อฟีฟ่า ในเดือนสิงหาคม 2562 ต่อไป

  ซึ่งนอกจาก ไทย และ เมียนมา แล้ว อินโดนีเซีย เป็นอีกหนึ่งชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่แสดงความสนใจในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลรายการดังกล่าว

  นอกจากนี้ทาง เอเอฟซี ยังเปิดเผยอีกว่า บาห์เรน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และซาอุดีอาระเบีย 3 ชาติจากตะวันออกกลาง ก็ต้องการที่จะเป็นเจ้าภาพร่วม ขณะที่ บราซิล และเปรู สองชาติจากทวีปอเมริกาใต้ มีความสนใจที่จะเป็นเจ้าภาพเดี่ยว

  สำหรับฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์โลก เคยจัดขึ้นในทวีปเอเชียมาแล้ว 7 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปี 2017 ที่เกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ ส่วนการแข่งขันในปี 2019 กำลังแข่งขันอยู่ที่ประเทศโปแลนด์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีมชาติไทยเมียนมาฟุตบอลยู-20 ชิงแชมป์โลกบิ๊กอ๊อดสมาคมฟุตบอลเมียนมา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 00:30 น.