หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเช" นำทัพจอมเตะไทยลัดฟ้าสู่อิตาลี ล่าแต้มซิวตั๋วโอลิมปิก

"โค้ชเช" นำทัพจอมเตะไทยลัดฟ้าสู่อิตาลี ล่าแต้มซิวตั๋วโอลิมปิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2562 11:30 น.

2 แชมป์โลก “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ นำทีมจอมเตะไทยไปสู้ศึกเทควันโด “โรมา 2019 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์” ระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย.นี้ ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี เพื่อเก็บคะแนนสะสมต่อเนื่อง ลุ้นไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ย้ำนักกีฬาห้ามประมาท มีดีกรีทำให้คู่แข่งเริ่มจับตามอง อย่างไรก็ตาม แต่ละคนเริ่มกรำศึกหนัก เป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บ กำชับสตาฟฟ์โค้ชดูแลทุกคนให้ดีแล้ว

ความเคลื่อนไหวจอมเตะทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา คณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดเก็บคะแนนสะสมโลก รายการ “โรมา 2019 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์” ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย.นี้ โดยรายการนี้เป็นระดับ G4 แชมป์จะได้รับคะแนนสะสม 40 คะแนน

สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ประกอบด้วย 2 สาวเจ้าของแชมป์โลกคนล่าสุด ในรุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และรุ่น 57 กก.หญิง “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รวมถึงรุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2016 และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี โดยมี “โค้ชเชเช ยอง ซอก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “โค้ชชิต” วิชิต สิทธิกัณฑ์ ผู้ฝึกสอนชาวไทย ร่วมทีม

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “โรมา 2019 เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์” เป็นรายการกรังด์ปรีซ์สนามแรก ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยเพราะว่ามีแต้มสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 สำหรับนักกีฬาที่เป็นแชมป์ถึง 40 คะแนน ซึ่งที่ผ่านมา สมาคมฯมีนโยบายส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันให้มากที่สุดเพื่อเก็บคะแนนลุ้นโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ให้ได้มากที่สุดเช่นกัน ซึ่งรายการนี้เป้าหมายยังเหมือนเดิมคือพยายามเข้ารอบลึกๆ และอย่างน้อยต้องมี 1 เหรียญทอง

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯกล่าวต่อว่า จากความสำเร็จในศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเราคว้ามาได้ถึง 2 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง ย่อมทำให้เราถูกจับตามองจากคู่แข่งอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ “เทนนิส” พาณิภัค และ “นก” พรรณนภา ที่ใครๆ ก็อยากจะเอาชนะ ซึ่งตนได้บอกกับนักกีฬาทุกคนไปว่าอย่าประมาทและอย่ากดดันตัวเอง เพราะจะทำให้เล่นผิดพลาดได้ง่ายๆ สิ่งที่เป็นห่วงคือเรื่องของสภาพความฟิตและการบาดเจ็บเพราะว่าน้องๆทุกคนต่างกรำศึกหนักมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนได้ฝากกับโค้ชให้ช่วยดูแลอย่างเต็มที่เรียบร้อยแล้ว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดทีมชาติไทยเทควันโดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์โค้ชเชเช ยอง ซอกผศ.พิมล ศรีวิกรม์

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
03:48

หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้