ไลฟ์สไตล์
100 year

"จาย" ยังยิ้มสู้แม้ล้อพัง "เสธ.หมึก" สั่งซื้อใหม่ด่วน ล่าแต้มโอลิมปิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2562 09:50 น.
SHARE

นายกสองล้อปลื้ม “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ นักปั่นน่องเหล็กทีมชาติไทย ใจสู้ แม้ “ล้อแข่ง” จักรยานคู่ใจพังระหว่างเดินทาง ก่อนลงทำศึกรายการสำคัญในสหรัฐอเมริกา เพื่อเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ประมุขสองล้อไทย สั่งการฝ่ายเทคนิคจัดซื้อให้ใหม่ด่วน เพราะยังเหลือการแข่งขันอีก 4 รายการที่จะมีโอกาสโกยแต้ม

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นน่องเหล็กทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองจักรยานประเภทลู่คีริน ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างตระเวนแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมลุ้นโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีกำหนดที่จะลงแข่งขันรายการเฟสติวัล ออฟ สปีด ที่เทร็กซ์เลอร์ทาวน์ รัฐเพนซิลเวเนีย ระหว่างวันที่ 7-8 มิ.ย. นี้ โดยเป็นรายการที่ 2 ต่อจากรายการ “บีอาร์แอล ออล สตาร์” ที่จายได้เหรียญเงิน จากการแข่งขันคีรินชายเมื่อสัปดาห์ก่อน

ข่าวแนะนำ

พล.อ.เดชา กล่าวอีกว่า การแข่งขันในรายการเฟสติวัล ออฟ สปีด นี้ เป็นการแข่งขันระดับ “คลาสวัน” จะมีคะแนนสะสมมากกว่ารายการแรก ที่มีคะแนนสะสมใน “คลาสทู” ซึ่งก็จะเป็นโอกาสดีที่ จายจะได้เก็บคะแนนสะสมเป็นกอบเป็นกำเพื่อเป้าหมายการขยับอันดับคะแนนสะสมใน ประเภทคีริน ที่ปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 40 โดยจายต้องขยับขึ้นเป็น 1 ใน 25 คนแรก เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการเข้าแข่งขันในรายการ ยูซีไอ แกรต เวิลด์คัพ จำนวน 5 สนาม ช่วงปลายปีนี้ ตลอดจนการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่เยอรมนี ในปลายเดือน ก.พ. 2563

ล่าสุดผมได้รับรายงานว่าล้อแข่งขันยี่ห้อมาวิค ห้าก้าน ซึ่งเป็นล้อหน้าจักรยานคู่ใจของจาย ได้รับความเสียหายระหว่างการเดินทางจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา จาย ต้องใช้ล้อซี่ลวดสำหรับฝึกซ้อมลงแข่งขันแทน ทางสมาคมฯก็ได้แจ้งไปยังจายให้หาซื้อล้อใหม่มาทดแทนสำหรับการแข่งขันได้ทันที ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด

ประมุขสองล้อไทย กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม จายยังยืนยันว่าสามารถลงแข่งขันได้แม้จะใช้ล้อฝึกซ้อม เนื่องจากมีความพร้อมทั้งทางร่างกายและจิตใจอย่างเต็มที่ ผมขอชื่นชมในหัวใจนักสู้ของเขา สำหรับเมืองที่จายไปอยู่ในสหรัฐอเมริกา ก็เป็นเมืองเล็กๆ อาจจะหาซื้อล้อได้ยากกว่าปกติ เพราะเป็นอุปกรณ์แข่งขันที่มีราคาแพง แต่ตนก็ได้กำชับให้ทางฝ่ายเทคนิค พยายามจัดหาล้อใหม่ไปให้จาย ใช้แข่งขันระหว่างที่อยู่ในสหรัฐฯโดยด่วน เนื่องจากยังมีรายการแข่งขันอีก 4 รายการตลอดเดือน มิ.ย.นี้ ก่อนที่จายจะเดินทางกลับไปยังศูนย์ฝึกจักรยานโลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จาย อังค์สุทธาสาวิทย์เสธ.หมึกพล.อ.เดชา เหมกระศรีนักจักรยานทีมชาติไทยโอลิมปิก 2020

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:46 น.