ไทยรัฐออนไลน์
กองหน้าอนาคตไกลจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจหลังมีชื่อติดช้างศึกชุดใหญ่ครั้งแรก ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47...
วันที่ 3 มิ.ย.62 โดยทัพช้างศึกเพิ่งประเดิมฝึกซ้อมที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และ "แบงค์" ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เป็นหนึ่งใน 4 ผู้เล่นจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เดินทางมาสมทบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดย ศุภณัฏฐ์ เผยความรู้สึกว่า “ตอนแรกที่มีชื่อติด 35 คนก็ดีใจมากแล้ว ไม่คิดจริงๆ ว่าจะมีชื่อติดเป็น 23 คนสุดท้าย ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์มาก แต่ในเมื่อโอกาสมาถึงก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด”
“สองปีที่แล้วผมยังเล่นกับชุดยู-16 มาปีนี้ผมได้โอกาสกับชุดใหญ่ ก็รู้สึกว่าตัวเองขึ้นมาเร็วมากๆ แต่ผมเองก็ยังเป็นเด็กคนหนึ่งที่ต้องเรียนรู้ และพัฒนาตัวเองอีกเยอะ ส่วนสำคัญต้องขอบคุณพ่อเน (เนวิน ชิดชอบ) และแม่ต่าย (กรุณา ชิดชอบ) ด้วย ที่คอยผลักดันผมทั้งในลีกและแชมเปียนส์ลีก”
กองหน้าวัย 16 ปี กล่าวต่อว่า “ตอนเด็กๆ ประมาณ 9 ขวบ น้าเคยบอกว่าผมจะติดทีมชาติครั้งแรกตอนอายุ 14 ปี ตอนนั้นผมยังเป็นเด็กบ้านนอกอยู่ ก็ไม่เชื่อหรอกครับ จำได้ว่ายังหัวเราะด้วยซ้ำ แต่จากนั้นผมก็ติดจริงๆ ในรุ่น ยู-16 ส่วนชุดใหญ่ไม่มีใครบอก หรือถ้ามีใครบอกผมก็ไม่เชื่ออยู่ดีว่าจะติดตอนอายุ 16 ปี เพราะมันดูเป็นไปไม่ได้ แต่อย่างที่บอกในเมื่อโอกาสเข้ามาแล้ว ผมจะสู้ให้เต็มที่”
“มันเป็นความฝันตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ที่อยากติดทีมชาติชุดใหญ่กับพี่เช็ค (สุภโชค) พอวันนี้มาถึงก็ดีใจมากๆ ที่สำคัญไปกว่านั้นเราสองคนภูมิใจมากๆ ที่ทำให้ครอบครัวมีความสุข”
“ขณะที่เป้าหมายผมยังไม่คาดหวังอะไรไว้สูง อย่างแรกอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากตรงนี้ไปให้ได้มากที่สุด และแน่นอนว่าการเล่นที่ บุรีรัมย์ มันพิเศษสำหรับผมมากๆ เพราะผมเติบโตมาจากที่นี่และสนามแห่งนี้เป็นครั้งแรก ด้วยที่ผมเล่นไทยลีก ดังนั้นผมเต็มที่แน่นอน” ศุภณัฏฐ์ ปิดท้าย
สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมประเดิมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.45 น
โดยแฟนฟุตบอล สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งหน้าเคาน์เตอร์ และระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com ซึ่งจะมีการจัดจำหน่ายทั้งแบบรายวัน และแบบแพ็กเกจ โดยแฟนบอลที่ซื้อแบบแพ็กเกจจะได้รับส่วนลด 5%