หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชด่วน-นุศรา” อ้อนแฟนลูกยางหนุนทีมสาวไทย ลุยศึกเนชันส์ลีกในบ้าน

“โค้ชด่วน-นุศรา” อ้อนแฟนลูกยางหนุนทีมสาวไทย ลุยศึกเนชันส์ลีกในบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2562 14:00 น.

เฮดโค้ชทัพลูกยางสาวไทยและ "นุศรา ต้อมคำ" กัปตันทีม อ้อนแฟนคลับให้ส่งใจเชียร์กันอย่างเต็มที่ ในการลุยศึกเนชั่นส์ลีก วีค 3 ที่ไทย โดยจะออกสตาร์ตเกมแรกในวันอังคารนี้...

วันที่ 3 มิ.ย.62 ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 ได้มีงานแถลงข่าวความพร้อมวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2019 สนามที่ 3 โดยจะเปิดฉากแข่งขันระหว่างวันที่ 4-6 มิถุนายนนี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

โดยมีตัวแทนจาก 4 ทีมร่วมแถลงข่าว นำโดย "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย ร่วมด้วย หัวหน้าผู้ฝึกสอนและกัปตันทีมจากบัลแกเรีย, โดมินิกัน และตุรกี

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยว่า "ยินดีต้อนรับทั้ง 3 ทีม ซึ่งมาแข่งขันสนามที่ 3 ที่เมืองไทย ทุกทีมถือเป็นทีมที่มีฟอร์มร้อนแรง ส่วนความพร้อมเราเต็มที่ก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด หวังว่าเสียงเชียร์จากแฟนๆ จะช่วยเป็นพลังให้นักกีฬาสู้กับทุกทีมอย่างเต็มที่"

ด้าน นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย เผยว่า "เราก็มีโอกาสมาเล่นในสนามที่บ้านเรา เราก็เชื่อว่าแรงเชียร์จากแฟนๆ วอลเลย์บอลชาวไทย จะทำให้เรามีกำลังใจต่อสู้ในทุกๆ แมตช์"

ส่วน อิวาน เพ็ตคอฟ เฮดโค้ชทีมชาติบัลแกเรีย เผยว่า "การแข่งขันสนามนี้เราก็พร้อมเต็มที่เหมือนเดิม ส่วนเรื่องเป้าหมาย ก็จะพยายามเก็บชัยชนะให้ได้" ขณะที่ โลรา คิติโควา กัปตันทีมชาติเผยว่าเป้าหมายในการแข่งขันสนามนี้ ต้องการที่จะชนะครั้งแรก เพราะที่ผ่านมายังไม่ชนะเลย

มาร์กอส คาวีเอ็กเก กุนซือทีมชาติโดมินิกัน เผยว่า "ขอบคุณไทยที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันสนามที่ 3 เรารู้ว่าปีนี้เป็นอีกปีที่ยาก เพราะเป็นการแข่งขันที่ยาวนาน เราก็หวังจะรักษาระดับการเล่น ให้มีมาตรฐานที่ดีต่อเนื่องให้ได้มากที่สุด"

ปริซิลญา ริเวรา เบรนส์ กัปตันทีมชาติโดมินิกัน เผยว่า "เราคาดหวังว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องเป้าหมายของเรานั้น ก็คือการคาดหวังเข้าสู่รอบไฟนอล 6 ให้ได้ ฉะนั้นเราจะพยายามทำเต็มที่ที่สุด"

จิโอวานนี กุยเดตติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติตุรกี เผยว่า "ผมดีใจที่ได้กลับมาแข่งขันที่เมืองไทยอีกครั้ง เพราะที่นี่มีกองเชียร์ที่ดี ซึ่งเราจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด ซึ่งทุกทีมในสนามนี้ก็มีการเล่นที่แตกต่างกัน แต่เราก็พร้อมรับมือเต็มที่"

สำหรับทีมสาวไทย ปัจจุบันรั้งอันดับ 12 ของตาราง สถิติชนะ 2 แพ้ 4 มีอยู่ 6 คะแนน ส่วนในเกมนัดต่อไปจะพบกับ บัลแกเรีย วันอังคารที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD (ช่อง 33)  

วิดีโอแนะนำ

"โค้ชด่วน" ยึดนักตบสาวไทยจาก 2 สนามแรก
02:56

"โค้ชด่วน" ยึดนักตบสาวไทยจาก 2 สนามแรก