หน้าแรกแกลเลอรี่

รู้จัก “ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง” กับเป้าหมายสู่แชมป์โลกวัน แชมเปียนชิพ

รู้จัก “ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง” กับเป้าหมายสู่แชมป์โลกวัน แชมเปียนชิพ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2562 11:00 น.

สำหรับนักมวยไทยชาวต่างชาติฮอตที่สุดในเวลานี้ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ “ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง” หรือ “ราฟฟี่ โบฮิค” รวมอยู่ด้วยแน่นอน โดยเฉพาะในวงการหมัดมวยบ้านเรา ที่แฟนๆ ต่างรู้จักชื่อเขาเป็นอย่างดี...


วันที่ 3 มิ.ย.62 นักชกหนุ่มวัย 28 ปีจากฝรั่งเศส เป็นอีกคนหนึ่งที่ตัดสินใจเข้ามาอยู่ในชายคา “วัน แชมเปียนชิพ” หลังจากได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเอง ให้เป็นที่ประจักษ์ถิ่นกำเนิดมวยไทยเป็นที่เรียบร้อย จากการคว้าแชมป์ WMC 140 ปอนด์, แชมป์ WBC 147 ปอนด์ และแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 147 ปอนด์ โดยสามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้หลายครั้งจนปัจจุบัน

อาจกล่าวได้ว่า "ราฟฟี่” เป็นนักมวยไทยชาวต่างชาติ ที่สามารถป้องกันแชมป์เวทีมาตรฐานของไทยได้มากครั้งที่สุด ในประวัติศาสตร์ของประเทศก็ว่าได้

สำหรับ ราฟฟี่ เป็นนักมวยที่มีพรสวรรค์ แม้จะเริ่มฝึกมวยไทยช่วงวัยรุ่นอายุราว 17 ปี แต่เขามีสไตล์การชกไม่ต่างอะไรกับนักมวยไทย ที่ฝึกมวยกันมาตั้งแต่เล็กๆ

ราฟฟี่ เริ่มเรียนมวยไทยที่ฝรั่งเศส ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาตั้งหลักปักฐานที่เมืองไทยเมื่ออายุ 20 ปี โดยเริ่มต้นที่ค่ายโชคดียิม อำเภอชะอำ จากนั้นย้ายไปอยู่ค่ายสิงห์ป่าตองที่ภูเก็ตในปีต่อมา เพื่อตามรอยไอดอลอย่าง “เดเมียน อลามอส” นักมวยจากชาติเดียวกัน ซึ่งอดีตเป็นนักมวยชื่อดังของค่าย และเป็นอดีตแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี 140 ปอนด์ด้วย

ปัจจุบัน ราฟฟี่ สั่งสมสถิติการแข่งขันกว่า 90 ไฟต์ ผ่านนักมวยไทยชื่อดังมามากมาย อาทิ ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย, ชูเจริญ ดาบรันสารคาม, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, มนัสชัย หยกขาวแสนชัยยิมส์, แรมโบ้ เพชร ปตอ. ส่วนไฟต์ที่ ราฟฟี่ ประทับใจที่สุดคือ ไฟต์ชิงแชมป์เวทีลุมพินี รุ่น 147 ปอนด์ กับ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และสามารถกระชากเข็มขัดมาได้สำเร็จ

เป้าหมายสำคัญของ ราฟฟี่ ใน “วัน แชมเปียนชิพ” คือการคว้าเข็มขัดแชมป์โลกวันฯ มาประดับบารมีให้ได้ ซึ่งปัจจุบันแชมป์โลกวัน มวยไทย ในรุ่นน้ำหนักนี้ มีเจ้าของอยู่แล้วคือ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ซึ่งหาก ราฟฟี่ หวังจะเป็นแชมป์โลกมวยไทยรุ่นนี้ ก็ต้องผ่านด่าน น้องโอ๋ ไปให้ได้เท่านั้น.

วิดีโอแนะนำ

ลุงหายตัวปริศนา 8 วัน ญาติรื้อบ้านตามหา
05:35

ลุงหายตัวปริศนา 8 วัน ญาติรื้อบ้านตามหา