หน้าแรกแกลเลอรี่

ส่องดาวดวงใหม่ ใครจะเป็นซุป'ตาร์คนต่อไปบนเวที “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์”

ส่องดาวดวงใหม่ ใครจะเป็นซุป'ตาร์คนต่อไปบนเวที  “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์”

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 17:10 น.

เหล่านักกีฬาในชุด “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์” แห่งสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ที่สันทัดศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวในแบบมวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่ง มีหลายคนที่ได้แจ้งเกิด และกลายเป็นดาวเด่นกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สามเอ ไก่ย่างห้าดาว, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์ รวมถึงยอดฝีมือรุ่นใหม่อย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ และ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี


วันที่ 2 มิ.ย.62 แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีดาวเด่นที่กำลังจ่อคิวขึ้นแท่นรายต่อไป นั่นคือ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เจ้าของแชมป์มากมายหลายเวทีในเมืองไทย ที่เพิ่งได้รับฉายาใหม่ในการโกอินเตอร์ว่า “The Kicking Machine” หรือ “เครื่องเตะมนุษย์” 

สำหรับ ซุปเปอร์เล็ก แจ้งเกิดในฐานะนักกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ครั้งแรกในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยลีลาการเตะสุดเร้าใจ อันเป็นที่มาของฉายา “The Kicking Machine” ซึ่งเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT เมื่อ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ด้วยบุคลิกที่มีความมั่นใจ บวกสไตล์การต่อสู้บนสังเวียนที่น่าตื่นเต้น ทำให้ ซุปเปอร์เล็ก เข้าไปนั่งอยู่ในใจของแฟนรายการ วัน แชมเปียนชิพ อย่างรวดเร็ว และฉายแววดาวเด่นที่พร้อมเปล่งประกายฉายแสงอย่างเต็มที่ ในเร็ววันนี้

ส่วนอีกคนที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ตั้งแต่ไฟต์แรกคือ “ซาวาส ไมเคิล(เพชรยินดีอะคาเดมี)” เจ้าของฉายา
“The baby face killer” หรือ “เพชฌฆาตหน้าเด็ก” นักมวยไทยชาวไซปรัส ที่มีฟอร์มสุดร้อนแรงด้วยสถิติชนะ 31 ครั้งและแพ้เพียงครั้งเดียว

สำหรับ ซาวาส อาจหาญขึ้นประกาศศักดาด้านศิลปะการต่อสู้มวยไทย เทียบชั้นนักชกระดับตำนาน “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT เมื่อ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

แม้ ซาวาส จะเป็นชาวต่างชาติ แต่ฝีไม้ลายมือการชกมวยแทบจะเรียกได้ว่าเหมือนนักมวยชาวไทย หนำซ้ำยังตั้งรกรากฝึกซ้อมอยู่เมืองไทย และใช้ชีวิตประจำวันเหมือนคนไทยเข้าไปทุกที

ด้วยวัยที่ยังหนุ่มแน่นอายุเพียง 20 ปีแต่ครองดีกรีแชมป์ WMC มวยไทยมาแล้ว จึงทำให้ ซาวาส มีโอกาสเข้ามาเป็นนักกีฬาในชุดวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ และฉายแววดาวเด่นขึ้นทันที จากสไตล์การชกที่ดุดันกล้าแลก ถูกใจแฟนมวยในตลาดโลก

ติดตามดูว่า ใครจะเป็นดาวเด่นคนต่อไปของรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊ก
ONE Championship

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน ซูเปอร์ ซีรีส์วัน แชมเปียนชิพซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9ซาวาส ไมเคิล

วิดีโอแนะนำ

ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน
04:29

ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้