ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องดาวดวงใหม่ ใครจะเป็นซุป'ตาร์คนต่อไปบนเวที “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์”

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 17:10 น.
SHARE

เหล่านักกีฬาในชุด “วัน ซูเปอร์ ซีรีส์” แห่งสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ที่สันทัดศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวในแบบมวยไทยหรือคิกบ็อกซิ่ง มีหลายคนที่ได้แจ้งเกิด และกลายเป็นดาวเด่นกำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สามเอ ไก่ย่างห้าดาว, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์ รวมถึงยอดฝีมือรุ่นใหม่อย่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ และ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี


วันที่ 2 มิ.ย.62 แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีดาวเด่นที่กำลังจ่อคิวขึ้นแท่นรายต่อไป นั่นคือ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” เจ้าของแชมป์มากมายหลายเวทีในเมืองไทย ที่เพิ่งได้รับฉายาใหม่ในการโกอินเตอร์ว่า “The Kicking Machine” หรือ “เครื่องเตะมนุษย์” 

ข่าวแนะนำ

สำหรับ ซุปเปอร์เล็ก แจ้งเกิดในฐานะนักกีฬา วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ครั้งแรกในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยลีลาการเตะสุดเร้าใจ อันเป็นที่มาของฉายา “The Kicking Machine” ซึ่งเริ่มใช้อย่างเป็นทางการในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT เมื่อ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ด้วยบุคลิกที่มีความมั่นใจ บวกสไตล์การต่อสู้บนสังเวียนที่น่าตื่นเต้น ทำให้ ซุปเปอร์เล็ก เข้าไปนั่งอยู่ในใจของแฟนรายการ วัน แชมเปียนชิพ อย่างรวดเร็ว และฉายแววดาวเด่นที่พร้อมเปล่งประกายฉายแสงอย่างเต็มที่ ในเร็ววันนี้

ส่วนอีกคนที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ตั้งแต่ไฟต์แรกคือ “ซาวาส ไมเคิล(เพชรยินดีอะคาเดมี)” เจ้าของฉายา
“The baby face killer” หรือ “เพชฌฆาตหน้าเด็ก” นักมวยไทยชาวไซปรัส ที่มีฟอร์มสุดร้อนแรงด้วยสถิติชนะ 31 ครั้งและแพ้เพียงครั้งเดียว

สำหรับ ซาวาส อาจหาญขึ้นประกาศศักดาด้านศิลปะการต่อสู้มวยไทย เทียบชั้นนักชกระดับตำนาน “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT เมื่อ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

แม้ ซาวาส จะเป็นชาวต่างชาติ แต่ฝีไม้ลายมือการชกมวยแทบจะเรียกได้ว่าเหมือนนักมวยชาวไทย หนำซ้ำยังตั้งรกรากฝึกซ้อมอยู่เมืองไทย และใช้ชีวิตประจำวันเหมือนคนไทยเข้าไปทุกที

ด้วยวัยที่ยังหนุ่มแน่นอายุเพียง 20 ปีแต่ครองดีกรีแชมป์ WMC มวยไทยมาแล้ว จึงทำให้ ซาวาส มีโอกาสเข้ามาเป็นนักกีฬาในชุดวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ และฉายแววดาวเด่นขึ้นทันที จากสไตล์การชกที่ดุดันกล้าแลก ถูกใจแฟนมวยในตลาดโลก

ติดตามดูว่า ใครจะเป็นดาวเด่นคนต่อไปของรายการ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊ก
ONE Championship

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน ซูเปอร์ ซีรีส์วัน แชมเปียนชิพซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9ซาวาส ไมเคิล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:00 น.