หน้าแรกแกลเลอรี่

"จาย" ฮอตต่อเนื่อง ซิวรองแชมป์ที่สหรัฐฯ เก็บแต้มล่าตั๋วลุยโอลิมปิก

"จาย" ฮอตต่อเนื่อง ซิวรองแชมป์ที่สหรัฐฯ เก็บแต้มล่าตั๋วลุยโอลิมปิก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 มิ.ย. 2562 11:10 น.

“ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ นักปั่นทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองจักรยานประเภทลู่คีริน กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ยังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าเหรียญเงินประเดิมสนามในการตระเวนเก็บแต้มที่สหรัฐฯ การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ บีอาร์แอล ออลสตาร์ ที่สนามเวโลโดรม วัลเลย์ พรีเฟอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ โดยแชมป์เป็นของนักปั่นจากแคนาดา

การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ บีอาร์แอลออลสตาร์ ที่สนามเวโลโดรม วัลเลย์ พรีเฟอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ตาม เวลาท้องถิ่น “ทีเจ” จาย อังค์สุทธาสาวิทย์ ซึ่งเดินทางไปยังสหรัฐฯ พร้อมเพื่อนร่วมทีมที่เก็บตัวฝึกซ้อมระยะยาวในศูนย์ฝึกจักรยานโลก (ดับเบิลยูซีซี) ในสวิตเซอร์แลนด์ และปัจจุบันมีคะแนนสะสมในอันดับ 40 ของโลกในประเภทคีริน ต้องลงประชันฝีเท้ากับนักปั่นนานาชาติ 24 คน แบ่งการแข่งขันรอบแรกเป็น 4 ฮีต ซึ่งจายเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ในฮีตที่ 3 เข้ารอบรองชนะเลิศ และก็ผ่านรอบรองชนะเลิศเข้าไปเป็นหนึ่งใน 6 นักปั่นรอบชิงชนะเลิศแบบสบายๆ อย่างไรก็ตาม ในรอบชิงชนะเลิศจายเข้าเส้นชัย เป็นอันดับ 2 พ่ายนักปั่นจากแคนาดาไปแบบฉิวเฉียด ทำได้เพียงรองแชมป์ในการลงสนามรายการแรก

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคม กีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่า ในการเดินทางไปตระเวนแข่งขันในสหรัฐฯของจาย ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากศูนย์ฝึกจักรยานโลก เพื่อให้จายได้มีโอกาสเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกเป็นกอบเป็นกำเพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ยูซีไอ เวิลด์คัพ ทั้ง 5 สนามในปลายปีนี้ เพื่อลุ้นโควตาการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า

โดย “จาย” จะอยู่ในรัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อลงแข่งขันในรายการเก็บคะแนนสะสมโลกของยูซีไอทั้งคลาส 1 และคลาส 2 อีก 5 รายการ ประกอบด้วย รายการเฟสติวัล ออฟ สปีด วันที่ 7-8 มิ.ย., รายการซูเปอร์ ทิวส์เดย์ วันที่ 11 มิ.ย., รายการฟาสเตสท์ แมน ออน วีล วันที่ 14-15 มิ.ย., รายการยูเอส สปรินต์ จีพี วันที่ 21 มิ.ย. และส่งท้ายด้วยคีรินคัพ ในวันที่ 28 มิ.ย. ก่อนที่จะเดินทางกลับไปยังศูนย์ฝึกฯ ในสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อฝึกซ้อมและตระเวนแข่งขันเก็บคะแนนในยุโรป เตรียมตัวสำหรับเดินทางกลับมาแข่งขันจักรยานประเภทสู่ชิงแชมป์เอเชียที่เกาหลีใต้ ในเดือน ต.ค. และเวิลด์คัพซีรีส์ที่จะเริ่มสนามแรกที่เบลารุสในต้นเดือน พ.ย. ต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่เยอรมนีในปลายเดือน ก.พ. 2563 อันเป็นรายการสุดท้ายสำหรับการสะสมแต้มโอลิมปิกเกมส์ในประเภทลู่ พลเอกเดชากล่าว

วิดีโอแนะนำ

ภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง อ.สายบุรี
01:54

ภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง อ.สายบุรี