หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่เร็วเกินไป "โค้ชโต่ย" เผยเหตุเรียก "ศุภณัฏฐ์" ลุยคิงส์คัพ

ไม่เร็วเกินไป "โค้ชโต่ย" เผยเหตุเรียก "ศุภณัฏฐ์" ลุยคิงส์คัพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 มิ.ย. 2562 10:05 น.

โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือใหญ่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมใช้ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวโรจน์ฟอร์มแรงในศึก “คิงส์คัพ ครั้งที่ 47” เชื่อไม่เร็วเกินไปในการติดทีมชาติชุดใหญ่ แม้จะมีวัยเพียงแค่ 16 ปีเศษเท่านั้น เชื่อจะมาช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนคนทำประตูของทีมไทย มั่นใจเป็นทีเด็ดได้ช่วงท้ายเกม

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งมีโปรแกรมเข้าแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ โดยไทยจะลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ พบกับ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 มิถุนายน เวลา 19.45 น. ล่าสุด “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ เปิดเผยถึงการที่เรียก 2 พี่น้องจาก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้แก่ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ และ “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา โดยที่รายหลังนั้นยังมีอายุเพียงแค่ 16 ปีเศษๆ เท่านั้นเข้ามาติดทีม

เฮดโค้ชช้างศึกกล่าวว่า คงต้องดูก่อนว่าจะใช้งานในแบบใด แต่โอกาสที่จะติดทีม 23 คนสุดท้ายนั้นถือว่ามีสูงมากๆ โดยมองว่าถ้าหากนักเตะนั้นมีความสามารถก็ควรจะต้องให้การสนับสนุน ไม่ใช่ไปตีกรอบว่าเขาจะต้องลงเล่นตามอายุ ตอนนี้ถ้าขึ้นมาเล่นชุดใหญ่แล้ว ก็สามารถนำเอาประสบการณ์ไปช่วยในชุดเล็กได้ ศุภณัฏฐ์ถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติไทย และอย่างที่รู้กันดีว่ากองหน้าทีมชาติไทยตอนนี้หายาก

“ตนไม่คิดว่าเป็นการเรียกศุภณัฏฐ์มาติดทีมชาติเร็วเกินไป เพราะว่าในระดับสโมสรได้ลงเล่นเกมเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ซึ่งเป็นการแข่งขันในระดับเอเชียแล้ว ยิ่งตอนนี้กองหน้าไทยขาดแคลน ขอให้เชื่อว่าเราไม่ได้เรียกเด็กคนนี้มาฆ่าอย่างแน่นอน อย่างน้อยในช่วง 15-20 นาทีสุดท้าย จากที่เคยดูเขาเล่นในถ้วยเอเชีย ก็สามารถลงสนามมาเป็นทีเด็ดได้อยู่ ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะทำการตัดตัวผู้เล่นจาก 35 คน ให้เหลือ 23 คน ในวันที่ 2 มิ.ย.”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นที่ช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 5 และ 8 มิ.ย. โดยโปรแกรม วันที่ 5 มิ.ย. คู่แรก เวลา 15.30 น. ทีมชาติอินเดีย ทีมอันดับ 101 ของโลก พบ ทีมชาติกือราเซา อันดับ 82 ของโลก คู่สอง เวลา 19.45 น. ทีมชาติไทย อันดับ 114 พบกับ ทีมชาติเวียดนาม อันดับ 98 ของโลก ผู้ชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศวันที่ 8 มิ.ย. ในเวลา 19.45 น. โดยก่อนหน้านั้นในวันเดียวกันคู่ชิงอันดับที่ 3 เริ่ม 15.30 น. รายการนี้ “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32” ถ่ายทอดสดให้ชมทุกแมตช์การแข่งขัน

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20