หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชหนึ่ง” รับแข้งชบาแก้วต้านเบลเยียมไม่ไหว เร่งแก้จุดบอดก่อนถึงบอลโลก

“โค้ชหนึ่ง” รับแข้งชบาแก้วต้านเบลเยียมไม่ไหว เร่งแก้จุดบอดก่อนถึงบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2562 09:23 น.

เฮดโค้ชทีมแข้งสาวไทยรับ ลูกทีมต้านความแข็งแกร่งของเบลเยียมไม่ไหวในเกมอุ่นพ่ายไป 1-6 พร้อมเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนถึงฟุตบอลโลกในสัปดาห์หน้า...

วันที่ 2 มิ.ย.62 ความเคลื่อนไหวหลังทัพนักเตะสาว “ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งล่าสุดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา พ่ายเบลเยียมไปอย่างขาดลอย 1-6 ในเกมอุ่นเครื่อง ที่เมืองลูเวิน

โดยหลังจบเกม “โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ต้องยอมรับว่าฝั่งของเบลเยียมเขาทำได้ดีกว่า เราเองในวันนี้ถือว่ายังทำได้ไม่ดีพอ มีสิ่งที่ต้องกลับไปแก้ไขอีกมากมาย ได้เห็นว่าเราต้องกลับไปแก้ไขอะไร และต้องแก้ไขให้เร็วที่สุด”

“แน่นอนสิ่งที่ผิดพลาดทั้ง 6 ประตูเลยในวันนี้ คือสิ่งที่เราต้องป้องกันให้ได้ โดยเฉพาะเรื่องของลูกจากด้านข้าง รวมถึงลูกกลางอากาศ และอีกหลายๆ อย่างด้วยเช่นกัน สำหรับเเมตช์นี้ ก็ถือว่าเป็นการลองทีมก่อนเข้าแข่งขันฟุตบอลโลก ว่าเรามีความพร้อมแค่ไหน สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้”

“สิ่งที่เราต้องปรับคิดว่า น่าจะเป็นเรื่องของแท็กติกส่วนตัว และเน้นเกมรับที่มีความรัดกุมมากขึ้น เพราะเราต้องเจอทีมที่แข็งแกร่งอันดับต้นๆ ของโลก เราต้องปรับและแก้ไขให้เร็วที่สุด”

สำหรับทีมสาวไทย มีคิวลงอุ่นเครื่องนัดส่งท้าย กับสโมสรคอนทิช เอฟซี ในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ เวลา 21.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนชบาแก้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้