ข่าว
100 year

“ศิวกร” เปิดใจหลังการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนตัดตัวเหลือ 23 คน คิงส์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2562 20:00 น.
SHARE

“ศิวกร จักขุประสาท” กองกลางวัย 27 ปี กล่าวหลังการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย วันที่ 2 มิถุนายนนี้...

วันที่ 1 มิ.ย. 62 ศิวกร จักขุประสาท กองกลางทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันในทีมสูงมาก โดยเฉพาะในตำแหน่งของตนเอง ก่อนมีการประกาศตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย เพื่อทำการแข่งขันศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้ ที่จังหวัดบุรีรัมย์

โดย ช้างศึก ยังปักหลักฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ สนามอัลไพน์ แคมป์ ฟุตบอล เทรนนิ่ง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนตัดผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการวันที่ 2 มิถุนายนนี้

“ส่วนตัวดีใจมากๆ ครับที่มีโอกาสเข้ามาชุดใหญ่ครั้งแรก รวมถึงครอบครัวผมเอง ต่างก็ดีใจครับ ทางบ้านก็บอกว่า พยายามทำให้เต็มที่ ติดไม่ติด ไม่ว่ากัน แต่ขอให้มา และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อนครับ” ศิวกร กล่าวเริ่ม

“ผมมาถึงจุดนี้ได้ ส่วนสำคัญ ต้องยกให้ครอบครัวครับ เพราะทุกช่วงเวลา ไม่ว่าผมจะท้อ หรืออะไรก็แล้วแต่ ครอบครัว ก็อยู่เคียงข้างผมเสมอ และผมเองก็พยายามทำงานหนัก ในทุกๆ การฝึกซ้อม รวมถึงวันแข่งขัน แน่นอนว่า ตั้งแต่ ผมเล่นฟุตบอลมา นี่น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดครับ แต่มันจะดีกว่านี้ ถ้าผมมีชื่อติดเป็น 23 คนสุดท้ายครับ”

นอกจากนี้ กองกลางจาก การท่าเรือ เอฟซี ยังกล่าวต่อว่า “การแข่งขันในทีมสูงมากครับ โดยเฉพาะในตำแหน่งของผมอย่างแดนกลาง แต่ละคนก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และก็มีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน ดังนั้น ก็อยู่ที่โค้ชว่า จะตัดสินใจอย่างไร ส่วนตัวผมเคารพการตัดสินใจของโค้ช และไม่ว่าใครจะติด หรือไม่ติด ผมเชื่อว่าทุกคนภูมิใจแล้วครับ ที่ได้โอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม”

“สุดท้าย ผมอยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เรากันเยอะๆ ครับ ทุกคนที่อยู่ที่นี่ ทำงานหนักจริงๆ และต้องการแรงใจ แรงเชียร์ จากทุกคนครับ” ศิวกร ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะมุ่งหน้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 2 มิถุนายน 2562 ก่อนประเดิมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.45 น.

โดยแฟนฟุตบอลไทยทุกท่าน สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งหน้าเคาน์เตอร์ และระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com ซึ่งจะมีการจัดจำหน่ายทั้งแบบรายวัน และแบบแพ็กเกจ โดยแฟนบอลที่ซื้อแบบแพ็กเกจจะได้รับส่วนลด 5%

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 มีดังนี้

วันที่ 5 มิถุนายน 2562

ทีมชาติคูราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.

ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

วันที่ 8 มิถุนายน 2562

คู่ชิงอันดับ 3 ที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.

คู่ชิงชนะเลิศที่สนาม ช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

โดยทุกนัดจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิวกร จักขุประสาทช้างศึกทีมชาติไทยคิงส์คัพ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้