หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดชีวิตสุดติดดินของ “รถถัง” ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว

เปิดชีวิตสุดติดดินของ “รถถัง” ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ค. 2562 12:30 น.

“ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกชาวพัทลุงวัย 21 ปี ซึ่งอยู่ในช่วงขาขึ้นแบบสุดๆ ขึ้นสังเวียนไหนเรียกเรตติ้งกระฉูดทุกที่ ประกอบกับเมื่อได้เซ็นสัญญากับวัน แชมเปียนชิพ ทำให้มีค่าตัวหกหลักต้นๆ ในเมืองไทย ไต่ขึ้นไปเป็นหกหลักปลายบนเวทีระดับโลก จนหลายคนอิจฉา...

วันที่ 29 พ.ค.62 ตั้งแต่เป็นนักชกของ “วัน แชมเปียนชิพ” รถถัง ขึ้นสังเวียนมาแล้วทั้งหมด 4 ครั้ง ถ้าเดาตัวเลขรายรับตามที่ “ซ้อเอ๋” สุนทรี โลหะพืช แม่ย่านางค่ายจิตรเมืองนนท์ เคยให้สัมภาษณ์ออกรายการอยู่หลายครั้ง ก็น่าจะรับค่าตัวไปแล้วเหนาะๆ กว่า 3 ล้านบาท จะเรียกว่าเป็น “นักชกเงินล้าน” ก็ย่อมได้

แต่แม้รายรับมีมาก แต่ รถถัง บอกว่า มีภาระหลายอย่างที่ต้องดูแล ทั้งดูแลพ่อแม่ ส่งเสียลูกสาว อีกทั้งวางแผนที่จะซื้อบ้านใหม่ หลังจากที่เคยซื้อแล้วหนึ่งหลังที่พัทลุงเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงของที่บ้านอย่างแท้จริง

ด้วยวัยเด็กที่เกิดในครอบครัวซึ่งมีฐานะยากจน พ่อแม่หาเช้ากินค่ำเพื่อเลี้ยงลูกทั้ง 12 คน ของเล่นสักชิ้นก็ไม่เคยมี ทำให้ต้องทำงานทุกอย่าง รับจ้างล้างจานในงานศพ เก็บขวดขาย แต่วันนี้เมื่อเขามีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากน้ำพักน้ำแรง จากความอุตสาหะอดทน จึงซื้อความสุขให้ตัวเอง ซึ่งเขาเรียกมันว่า “ของขวัญชีวิต”

“ช่วงสมัยเป็นวัยรุ่น ผมหาเงินมาได้เท่าไหร่ก็กินใช้หมด แทบไม่มีเงินเก็บ ประกอบกับผมเป็นคนใจดี ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือ มักจะไม่ปฏิเสธ”

“แต่พอมาชกกับวัน แชมเปียนชิพแล้วมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ทำให้ผมมีความคิดเปลี่ยนไปมาก ตอนนี้เก็บก่อนใช้และเอาเงินไปซื้อเป็นของที่มีมูลค่า เช่น บ้าน ที่ดิน ทรัพย์สิน อย่างของส่วนตัวตอนนี้ผมมีรถยนต์ สร้อยคอ และสร้อยข้อมือทองคำเป็นของขวัญให้กับตัวเอง”

ในวันนี้ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ถือเป็นนักมวยที่มีค่าตัวสูงที่สุดคนหนึ่งของวงการ แต่การใช้ชีวิตประจำวันกลับยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะเรื่องการกินอยู่หลับนอน ซึ่งปัจจุบันเขายังอาศัยอยู่ในห้องพักเดียวกันกับพี่น้องรวม 4 ชีวิต

“ผมกินอยู่ง่ายๆ กับครอบครัว ทุกวันนี้ก็อยู่กับพี่สาวน้องสาว ผู้หญิงเขานอนติดกันสามคน ผมนอนที่ปลายเท้า ปูผ้าผืนเดียวหน้าห้องน้ำ ผมเป็นคนแบบนี้ เคยอยู่แบบนี้ ผมชอบอยู่กับครอบครัวมากกว่าที่จะแยกห้องไปอยู่คนเดียว จริงๆ ก็แยกได้นะ แต่ผมขออยู่แบบนี้ดีกว่า เวลาเรามีเรื่องไม่สบายใจก็ยังมีคนให้ระบาย ยังกอดพี่ได้”

เรื่องราวชีวิตของนักมวยเงินล้าน ผู้มีวิถีชีวิตติดดินคนนี้ แฟนมวยสามารถติดตามได้ทางเฟซบุ๊ก Rodtang Jitmuangnon พร้อมอัปเดตข่าวสารของ “วัน แชมเปียนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com และเฟซบุ๊ก ONE Championship

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถถัง จิตรเมืองนนท์นักมวยเงินล้านวันแชมเปี้ยนชิพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้