ข่าว
100 year

"โค้ชหนึ่ง" ชี้อุ่นเครื่องฝรั่งเศส ช่วยยกระดับแข้งสาวชบาแก้วไปอีกขั้น

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ค. 2562 10:20 น.
SHARE

ทัพนักเตะสาวไทยลงซ้อมครั้งแรกหลังเดินทางถึงแดนน้ำหอม ด้าน "โค้ชหนึ่ง" เชื่อการอุ่นเครื่องกับทีมเจ้าภาพ ช่วยยกระดับและเสริมประสบการณ์ลูกทีมได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 22 พ.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่ประเทศฝรั่งเศส ก่อนสู้ศึกชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคมนี้

โดยล่าสุดเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา แข้งสาว “ชบาแก้ว” ได้ลงฝึกซ้อมครั้งแรกบนแผ่นดินฝรั่งเศส หลังใช้เวลาเดินทางยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ฟื้นฟูสภาพร่างกาย ท่ามกลางอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นเพียง 12 องศาและมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งหลังการซ้อม “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราพาเด็กๆ มายืดเหยียดกล้ามเนื้อ หลังจากที่เดินทางมากว่า 12 ชั่วโมง รวมถึงเวลาที่นี่ช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้ทุกคนหลับได้ง่ายขึ้น”

“สภาพอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน มาถึงที่นี่อากาศเย็นแต่ในช่วงที่เราซ้อมมีฝนตกลงมา ทำให้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่จะต้องระมัดระวังก็คือ เรื่องสุขภาพของนักเตะ แต่เรามีทีมแพทย์เดินทางมาด้วย คงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

“ส่วนเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติฝรั่งเศส คงต้องเน้นเรื่องของเกมรับ ที่ผ่านมาฝรั่งเศสมีผลงานที่ดีในการอุ่นเครื่อง ชนะทั้งทีมชาติอเมริกา, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย เขาอุ่นเครื่องกับทีมชั้นนำมาตลอด ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติสำหรับทีมเราที่เขาเชิญมาอุ่นเครื่องด้วย”

“ซึ่งการอุ่นเครื่องจะทำให้เราได้ประสบการณ์แน่นอน เขามีความสมดุลของทีมค่อนข้างสูง นักกีฬามีประสบการณ์เป็นอย่างมาก เขามองถึงแชมป์ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ทดสอบทีม ก็จะได้เห็นข้อผิดพลาดมากขึ้น ให้เราได้มองเห็นสิ่งที่ยังขาด และจะได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ไปทบทวนและแก้ไขกันได้”

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวอุ่นเครื่องกับ ฝรั่งเศส และ เบลเยียม ก่อนที่ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 จะเริ่มขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชหนึ่งหนึ่งฤทัย สระทองเวียนฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้