หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชวรรณา” นำตบสาวไทย ยู-23 ซ้อมก่อนดวล “เสฉวน” ค่ำนี้

“โค้ชวรรณา” นำตบสาวไทย ยู-23 ซ้อมก่อนดวล “เสฉวน” ค่ำนี้

ไทยรัฐออนไลน์

18 พ.ค. 2562 15:15 น.

วรรณา บัวแก้ว” หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ “วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย” รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงซ้อมมื้อท้ายก่อนดวล “เสฉวน” ค่ำนี้...

วันที่ 18 พ.ค. 62 เวลา 10.30 น. ที่เมืองเกียนซาง ประเทศเวียดนาม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมรุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี ลงสนามฝึกซ้อมในช่วงเช้า เพื่อเตรียมร่างกายก่อนลงสนามแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลวีทีวี บิญดิญ คัพ 2019 พบกับ เสฉวน จากจีน

วรรณา บัวแกัว หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม นำทีมลงเน้นการเข้าทำ และเกมสกัดกั้นบอลเร็วที่อันตรายของคู่แข่งจากประเทศจีน อีกทั้งยังเจาะไปที่เกมรุกกลับ และซ้อมเสิร์ฟบอลเพื่อตัดเกมรุกคู่แข่ง ใช้เวลาในการซ้อม 1 ชั่วโมง

หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า "ความพร้อมของทีมเราถือว่ามีพอสมควร เราเตรียมตัวกันมาได้ดี ก่อนจะลงเล่นกับเสฉวน ซึ่งทีมเขาเองเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นแชมป์กลุ่มเข้ามา ดังนั้นเราต้องใช้ความเร็วในการเข้าทำ เนื่องด้วยเขามีผู้เล่นที่สูงใหญ่ และอาจจะเคลื่อนตัวช้า และเราจะใช้เกมเสิร์ฟในการตัดเกมรุกของเขา"

"หวังว่าน้องๆ จะทำผลงานออกได้ดี อยากให้เล่นให้สนุก เพื่อความสุขของแฟนๆ วอลเลย์บอล หวังลึกๆ เอาไว้ก็อยากจะคว้าชัยชนะเช่นกันค่ะ"

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมรุ่นอายุต่ำกว่า 23 ปี หรือทีมชาติไทย U23 จะลงสนามในรอบรองชนะเลิศ วอลเลย์บอลวีทีวี บิญดิญ คัพ 2019 พบกับ เสฉวน (จีน) ในวันนี้ (18 พฤษภาคม) เวลา 19.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรรณา บัวแก้ววอลเลย์บอลวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีวีทีวี บิญดิญ คัพ 2019

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้