คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"จุฬานันท์" เปิดสวย คว้าทองแดงศึกเทควันโดโลก 2019 ที่อังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 09:30 น.

“น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ สู้สุดใจ ก่อนคว้าเหรียญทองแดงในรุ่น 46 กิโลกรัมหญิง เทควันโดชิงแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ ส่วน เทวินทร์ หาญปราบ พ่ายนักกีฬาหน้าใหม่จากอิหร่าน ตกรอบสองไปอย่างน่าเสียดาย...

วันที่ 16 พ.ค.62 ความเคลื่อนไหวเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ แข่งที่สนามแมนเชสเตอร์ อารีนา โดยวันแรกทีมเทควันไทย แข่งขัน 2 คน คือในรุ่น 46 กิโลกรัมหญิง “น้องเหมี่ยว” จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ กับ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กิโลกรัมชาย

สำหรับ จุฬานันท์ รอบแรกชนะ ซีเลีย ทรูเซา จากโมซัมบิก 48-6 จากนั้นรอบ 32 คนสุดท้ายเผด็จศึก เหงียน ธิ คิม เธือง จากเวียดนาม 20-18 ส่วนรอบ 16 คนสุดท้ายชนะ ฟาฮานี ฟาเดียร์ จากตูนิเซีย 16-13

กระทั่งรอบก่อนรองชนะเลิศยังฟอร์มแรงต่อเนื่อง ชนะ ซาฮิบ ซูคาอิน่า จากโมร็อคโก 22-19 ก่อนจะพ่ายให้กับ ซิม แจ ยอง แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ในรอบตัดเชือกไปอย่างน่าเสียดาย 13-25 ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เหรียญทองแดงเท่านั้น

หลังจากแข่งขัน จุฬานันท์ ยอมรับว่า รู้สึกเสียดายที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะรูปเกมตัวเองสู้ได้ไม่ได้เป็นรอง แต่ก็ขอบคุณ สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ “คุณบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม ขอบคุณโค้ชทุกคนที่คอยดูแลและให้โอกาส

ด้าน เช ยอง ซอก เผยว่า วันแรกมีเหรียญทองแดงก็ถือว่าไม่ธรรมดา แต่ก็เสียดาย จุฬานันท์ ที่หากไม่ตื่นเต้นและมีประสบการณ์มากกว่านี้ ก็น่าจะเอาชนะได้

ขณะที่ “คุณบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร ผู้จัดการทีม ชื่นชม “เหมี่ยว” จุฬานันท์ ที่แข่งขันวันเดียว 5 รอบ จนเข้ารอบรองชนะเลิศ แม้จะแพ้แต่ก็คว้าเหรียญทองแดงประเดิมให้ทีมเทควันโดไทยได้

ส่วนในรุ่น 58 กิโลกรัมชาย เทวินทร์ หาญปราบ ได้บายในรอบแรก ผ่านเข้าสู่รอบ 2 ไปพบกับ โมฮาเหม็ด ปารันกาฮัฟกัน จากอิหร่าน ปรากฏว่า “เจ้าเทม” โดนทำแต้มแซงในยกสุดท้ายพ่ายไป 14-17 ตกรอบ 32 คนไปอย่างน่าเสียดาย

หลังเกม “เทม” เทวินทร์ กล่าวว่า ตัวเองพลาดในจังหวะประชิดตัวที่เสียคะแนนง่าย มาจากสมาธิไม่ดี อีกทั้งเรื่องความแข็งแรงเป็นรอง หลังจากนี้จะต้องแก้ไขจุดบกพร่อง

ส่วนในการแข่งขันวันที่ 2 จะมีนักกีฬาไทยลงแข่งขันอีก 2 คน ได้แก่ รามณรงค์ เสวกวิหารี ในรุ่น 54 กิโลกรัมชาย และ “แบงค์” หลักชัย ห้วยหงส์ทอง ในรุ่น 68 กิโลกรัมชาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์เทวินทร์ หาญปราบเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019ธนฑิตย์ รักตะบุตรเช ยอง ซอก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED