คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

กอล์ฟสแควร์ 13/05/62

เบี้ยหงาย13 พ.ค. 2562 05:01 น.

ถือเป็นการวอร์มก่อนรายการใหญ่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ผ่านการตัดตัวได้เล่นครบ 4 วัน ในกอล์ฟพีจีเอทัวร์ เอทีแอนด์ที ไบรอน เนลสัน ที่สนามทรินิตี ฟอเรสต์ กอล์ฟคลับ เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ที่เพิ่งจบลงไป ซึ่งสัปดาห์นี้เป็นรายการเมเจอร์ที่สองของปี พีจีเอ แชมเปียนชิป ที่เบธเพจ สเตตพาร์กฟาร์มิงเดล เมืองนิวยอร์ก 16-19 พ.ค. มีเงิน ก้อนโตให้ล่ากันสนุก

พีจีเอ แชมเปียนชิป สัปดาห์นี้ ที่หมายมั่นปั้นมือจะทำสถิติต่อเนื่อง ก็ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งคว้าแชมป์ “เดอะมาสเตอร์ส” ไปเมื่อเดือน เม.ย. อันเป็นแชมป์เมเจอร์แรกในรอบ 11 ปี ในวัย 43 ปี และเป็นแชมป์เมเจอร์รายการที่ 15 จากนั้นก็หยุดพักและซ้อมต่อเนื่อง เพื่อล่าแชมป์เมเจอร์ที่ 16 ในสัปดาห์นี้ โลกจะโฟกัสไปที่เขาอีกครั้ง

ขณะที่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ที่ปัจจุบันอันดับอยู่ที่ 404 ของโลก สัปดาห์ที่ผ่านมายังเก๋าพอที่จะฝ่าด่านตัดตัวแบบฉิวเฉียด ซึ่งก็ได้เล่นครบ มีเงินรางวัลติดไม้ติดมือในศึกยูโรเปียนทัวร์ “บริติชมาสเตอร์ส” ที่ประเทศอังกฤษ

เป็นชีวิตโปรกอล์ฟไทยคนแรกที่ถูกจับมาทำเป็นภาพยนตร์ สำหรับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล เปิดตัวกันไปเมื่อวันก่อน โดยเจ้าของโปรเจกต์ สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ซีอีโอ บ.ทรานฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ซึ่งมี “คิม” ธนวัฒน์ เอี่ยมจินดา เป็นผู้กำกับ โดยเอรียาซึ่งว่างเว้นจากการแข่งขันก็มาร่วมแถลงข่าวด้วย จะลงจอ 8 ส.ค. ลองไปชมกันได้ว่าชีวิตของเธอเป็นเช่นไรกว่าจะก้าวมาถึงทุกวันนี้

สำหรับ “โปรเม” และโปรสาวไทยคนอื่นๆ สัปดาห์นี้ยังไม่มีคิวแข่งในแอลพีจีเอทัวร์ ก่อนจะสู้ต่อในรายการ เพียว ซิลค์ แชมเปียนชิป ที่วิลเลียมส์-เบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย สัปดาห์ถัดไป 23-26 พ.ค. ซึ่งรายการนี้เอรียาเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่
แล้วด้วย

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย เปิดรับสมัครบุคคลทั่วไปเข้าเป็นสมาชิกอยู่ยามนี้ จนถึงวันที่ 24 พ.ค. สนใจอยากรู้รายละเอียด มีหลักเกณฑ์และเงื่อนไขอะไรบ้าง ลองคลิกเข้าไปดูได้ที่ http://www.thaiseniorpga.com 

“เบี้ยหงาย”
trkeelanews@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์พีจีเอทัวร์ เอทีแอนด์ที ไบรอน เนลสันพีจีเอ แชมเปียนชิปไทเกอร์ วูดส์แชมป์เดอะมาสเตอร์สกอล์ฟสแควร์เบี้ยหงาย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED