ข่าว
100 year

"บลูเวฟฯ" ร่วมสายเวียดนาม-อินโดฯ ศึกโต๊ะเล็กสโมสรอาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2562 16:00 น.
SHARE

“ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จับติ้วร่วมสาย ซานวิเนสท์ ซานาเทคฯ จากเวียดนาม และ แบ็ค สตีล ของอินโดนีเซีย ในศึกชิงแชมป์สโมสรอาเซียน 2019 โดยประเทศไทยอาสารับเป็นเจ้าภาพ ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ชี้เป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกที่ไปจัดแข่งต่างจังหวัด เพื่อให้แฟนโต๊ะเล็กชมกันอย่างใกล้ชิด รวมทั้งมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันด้วย

วันที่ 8 พ.ค.62 สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียนหรือ เอเอฟเอฟ ได้ทำการจับสลากการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์แห่งอาเซียน 2019 ออกมาแล้ว โดยปีนี้ประเทศไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยจะจัดขึ้นระหว่าง 17-23 มิ.ย.2562 นี้ที่ เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา

สำหรับปีนี้มี 6 สโมสรจาก 6 ชาติร่วมแข่งขัน ทำการแบ่งเป็น 2 สาย สายละ 3 ทีม ซึ่งตัวแทนของไทยคือ “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2018 ต้องเจองานหนักเมื่อร่วมสายเดียวกับสโมสรจากเวียดนามและอินโดนีเซีย โดยการแข่งขันจะพบกันหมดรอบแรก นำทีมอันดับ 1 และ 2 ไปไขว้ในรอบรองชนะเลิศ ที่จะแข่งแบบน็อกเอาต์หาผู้ชนะไปชิงชนะเลิศ ส่วนทีมอันดับ 3 ในรอบแรกจะมาแข่งเพื่อชิงอันดับ 5 ต่อไป

ด้านนายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติเผยว่า สำหรับฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์แห่งอาเซียนปีนี้ หลังจากที่เอเอฟเอฟพยายามหาเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ก็ได้ทางไทยเราที่ขออาสาในการเป็นเจ้าภาพให้ เพราะเราเห็นความสำคัญของถ้วยรายการนี้ที่อยากจะให้มีจัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อการพัฒนาวงการฟุตซอลอาเซียนโดยรวม ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีพิเศษที่จะไปจัดยัง เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกในการแข่งขันต่างจังหวัด เพื่อให้แฟนฟุตซอลได้ชมและสัมผัสเกมกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ก็จะมีการถ่ายทอดสดให้ชมกันอีกด้วย

นอกจากนี้ “บิ๊กป๋อม” ยังเผยต่อว่า ส่วนฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์แห่งเอเชีย 2019 ที่ปีนี้ตัวแทนของไทย การท่าเรือ เอเอสเอ็ม จะเข้าร่วมการแข่งขันทางประเทศไทยก็รับอาสาเป็นเจ้าภาพอีกรายการหนึ่งด้วย หลังจากที่เคยจัดมาแล้วเมื่อปี 2016 ส่วนเรื่องรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่า วันเวลา สถานที่การแข่งขัน จะแจ้งให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรีบิ๊กป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์อาเซียน

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้