หน้าแรกแกลเลอรี่

ชมลีลา “มาห์มูดี” คู่ชิงเดือด “เพชรดำ” ผู้มาเพื่อเป็นแชมป์โลก(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2562 13:00 น.

ศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลกวัน คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ “วัน แชมเปียนชิพ” ระหว่าง “เบบีชาร์ค” เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี กับ “The Sniper” อีเลียส มาห์มูดี ชาวแอลจีเรีย


วันที่ 4 พ.ค.62 ทั้งคู่ถือเป็นนักชกหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันที่มีความสด มีความกระหาย และมีเป้าหมายอยากได้เข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ เพื่อเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีบนเส้นทางอาชีพของตนเอง ซึ่งโอกาสนี้จะเป็นครั้งแรกและอาจเป็นครั้งเดียวในการขึ้นชิงแชมป์โลกมวยวันฯ ของทั้งคู่ 

สำหรับ “อีเลียส มาห์มูดี” นักชกแอลจีเรียวัย 21 ปี เข้าสู่เวทีวัน แชมเปียนชิพ ด้วยดีกรีแชมป์โลกมวยไทย 3 สมัย ในการเปิดตัวไฟต์แรกฝากผลงานอย่างยอดเยี่ยม จากการชนะคะแนน “ยูกิโนริ โอกาซาวาระ” วัย 27 ปี จากแดนอาทิตย์อุทัยไปอย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมฝากแผลแตกที่หางคิ้วซ้ายและความบอบช้ำให้นักชกรุ่นพี่อย่างไม่ไยดี เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ขณะที่ เพชรดำ ซึ่งมีดีกรีแชมป์โลก WBC มวยไทย ผ่านเวทีมาแล้วกว่า 100 ไฟต์ อีกทั้งยังสร้างสถิติน็อกเอาต์คู่แข่งขัน 3 ไฟต์ติดต่อกันบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ซึ่ง มาห์มูดี รู้ดีว่าเขากำลังเจอกับศึกหนัก

“ผมไม่คิดว่าเพชรดำจะมีอะไรพิเศษ แต่ถ้าเขาได้มายืนเผชิญหน้ากับผมบนสังเวียนเพื่อชิงเข็มขัดแชมป์โลก นั่นหมายความว่าเขาต้องมีดีอย่างแน่นอน เพราะสำหรับการแข่งขันวัน แชมเปียนชิพ มันไม่มีทางลัดใดๆ คุณต้องเจ๋งจริงๆ ถึงมายืนตรงจุดนี้ได้”

“ผมไม่มีข้อได้เปรียบอะไร เพราะชกที่ประเทศไทยซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ผมเคยมีประสบการณ์แย่ๆ มาก่อนกับการแข่งขันรายการอื่น ที่กรรมการซึ่งเป็นคนประเทศเดียวกันกับคู่แข่งขันมีความลำเอียง แต่กับกรรมการของวัน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นมืออาชีพและมีความยุติธรรม ผมจึงไม่วิตกกังวลอะไร”

“ผมสัญญาว่าไฟต์นี้มันจะดุเดือดแน่นอน การชิงเข็มขัดแชมป์โลก วัน คือเกียรติยศอันสูงสุด แต่เป้าหมายของผมไม่ใช่แค่การได้เป็นแชมป์เท่านั้น แต่คือการครองแชมป์ให้ได้นานที่สุด”

สำหรับ เพชรดำ และ มาห์มูดี ต่างมาเพื่อเป็นแชมป์โลก วัน เป้าหมายสำคัญของทั้งคู่มีความชัดเจน และตลอดการแข่งขัน 5 ยกจะไม่มีใครยอมใครอย่างแน่นอน

ศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี จึงห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง และหนึ่งปีมีเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้นที่ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” จะเวียนมาจัดที่ประเทศไทย รีบไปสัมผัสความมันด้วยตัวคุณเอง สำรองบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ลดทันที 25% เมื่อใส่รหัส ONEPETCHDAM แล้วเจอกันวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป.