หน้าแรกแกลเลอรี่

เผยโฉมเทรนเนอร์คู่ใจ ผู้นำทาง “ซุปเปอร์เล็ก” สู่สังเวียนระดับโลก

เผยโฉมเทรนเนอร์คู่ใจ ผู้นำทาง “ซุปเปอร์เล็ก” สู่สังเวียนระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2562 09:35 น.

เบื้องหลังความสำเร็จของ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ยอดมวยไทยแห่งยุค ที่กวาดรางวัลมากมาย และกำลังจะขึ้นแท่นสุดยอดนักชกอีกคนของรายการ “วัน แชมเปียนชิพ” นอกจากความขยันและทุ่มเทของเจ้าตัวแล้ว ส่วนหนึ่งของชัยชนะบนเส้นทางนักกีฬาวันนี้ เพราะได้เทรนเนอร์รู้ใจอย่าง “ฟ้าใส เกียรติหมู่ 9


วันที่ 2 พ.ค.62 สำหรับ ฟ้าใส หรือชื่อจริง “พิสัย เอี่ยมศิริ” เดิมทีเป็นนักมวยชื่อดังคนหนึ่งของค่ายเกียรติหมู่ 9 แต่ด้วยอายุอานามที่เข้าหลักสาม จึงตัดสินใจผันตัวเองมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับน้องๆ ในค่าย ก่อนจะมาเป็นเทรนเนอร์คู่ใจให้ ซุปเปอร์เล็ก เมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จนทำให้นักชกรุ่นน้อง คว้าแชมป์ WBC มวยไทย และแชมป์มวยไทยนายขนมต้มมาครองได้

“จริงๆ เขาไม่ใช่คนอื่นคนไกล แต่มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของผมเอง และเป็นพี่ชายแท้ๆ ของ เพชรพนมรุ้ง (เกียรติหมู่ 9) เราอยู่บ้านติดกัน แต่เพิ่งจะมาจับคู่เป็นเทรนเนอร์กันจริงๆ ก็ราว 2 ปี เขารู้ว่าเราจะซ้อมยังไง และเป็นคนที่วางโปรแกรมให้ว่าแต่ละวันจะต้องซ้อมอะไรบ้าง หากเราขาดหรือต้องปรับตรงไหนก็จะคอยชี้แนะให้ตลอด”

“เทรนเนอร์ถือเป็นคนที่มีส่วนสำคัญ ต่อความสำเร็จของนักมวยแต่ละคน อย่าง ฟ้าใส ก็เช่นเดียวกัน ที่มีส่วนทำให้ผมได้เป็นแชมป์และไม่ใช่แค่เรื่องบนสังเวียนเท่านั้น เพราะความที่เราเป็นญาติกัน ก็ทำให้เขาเป็นห่วงเราตลอด คอยถามสารทุกข์สุขดิบทั่วไปในเรื่องอื่นๆ ด้วย ผมต้องขอบคุณเขามากจริงๆ ที่ดูแลและช่วยเหลือผมด้วยดีเสมอมา” ซุปเปอร์เล็ก กล่าวปิดท้าย

ปัจจุบัน ซุปเปอร์เล็ก ในวัย 23 ปี กำลังมีโปรแกรมโชว์ฝีมือบนสังเวียน “วัน แชมเปียนชิพ” เป็นครั้งที่ 2 ในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยดวลฝีมือกับแชมป์โลก WKA ยูโรเปียน ชาวโปรตุเกส “รุย โบเทลโญ” วัย 24 ปี ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (61.2 กก.)

สัมผัสประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาสด้วยตัวเอง กับการแข่งขันกีฬาระดับโลก จองบัตรได้แล้ววันนี้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ในราคาเริ่มต้น 300 บาท พร้อมรับส่วนลด 25% เมื่อใส่รหัส ONESUPERLEK

วิดีโอแนะนำ

ตชด.จับกระบะขนยาบ้า 5.9 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก.
02:25

ตชด.จับกระบะขนยาบ้า 5.9 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กก.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง