หน้าแรกแกลเลอรี่

เดวิสคัพไทยหวังย้ำแค้นปินส์ "กัปตันปิ๊ก" สุดมั่น "พลภูมิ" พร้อมประเดิม

เดวิสคัพไทยหวังย้ำแค้นปินส์ "กัปตันปิ๊ก" สุดมั่น "พลภูมิ" พร้อมประเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 เม.ย. 2562 18:30 น.

ประกบคู่ศึกเดวิสคัพ ไทย พบ ฟิลิปปินส์ “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ มือ 2 ของไทย ประเดิมสนามกับ เจสัน ปาตรอมบอน มือ 1 ฟิลิปปินส์ ด้าน “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 1 ไทย พบกับ อัลแบร์โต ลิม มือ 2 ฟิลิปปินส์ ขณะที่ “กัปตันปิ๊ก” เชื่อมั่น ‘พลภูมิ’ พร้อมสู้ หวังทีมไทยชนะขาด...

วันที่ 4 เม.ย. 62 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี พ.ต.อ.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ รองผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 เป็นประธานในพิธีประกบคู่การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "เดวิสคัพ 2019 กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย" ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยมี เวย์น แมคเคเวน ผู้ตัดสินชาวออสเตรเลีย จาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) เป็นผู้ดำเนินการในพิธี 

ผลการประกบคู่แข่งขันปรากฏว่า วันที่ 5 เมษายน ประเภทเดี่ยวสลับมือ คู่แรก “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ นักหวดหนุ่มดาวรุ่ง มือ 2 ไทย พบกับ เจสัน ปาตรอมบอน มือ 1,306 ของโลก และมือ 1 ฟิลิปปินส์ ส่วนคู่ที่ 2 “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 488 ของโลก มือ 1 ไทย พบกับ อัลแบร์โต ลิม มือ 2 ฟิลิปปินส์
วันที่ 6 เมษายน ซึ่งจะแข่งขันทั้งหมด 3 คู่ เริ่มด้วยประเภทคู่ “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ มือ 177 ของโลกในประเภทคู่ จับคู่กับ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ มือ 143 ของโลกในประเภทคู่ พบกับ ฟรานซิส เคซีย์ อัลคันทารา และ ฮูเรนเซ โซซิโม เมนโดซา ต่อด้วยประเภทเดี่ยวชนมือ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล พบกับ เจสัน ปาตรอมบอน และคู่สุดท้าย พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ พบกับ อัลแบร์โต ลิม

ด้าน พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมา มีการเก็บตัวฝึกซ้อม และได้ “ปิ๊ก” ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค อดีตนักหวดมือ 1 ของไทย เข้ามาช่วยแนะนำ ทำหน้าที่เป็นกัปตันทีม ทำให้ทุกคนมีความพร้อมเต็มที่ รวมทั้ง สนฉัตร และ สรรค์ชัย ซึ่งเป็นคู่ความหวังของไทยด้วย สำหรับการเจอทีมฟิลิปปินส์ 2 ปีที่ผ่านมานั้น ปี 2017 ไทยเอาชนะขาด 5-0 คู่ และปีที่แล้วบุกชนะ 4–1 คู่ ทำให้การแข่งขันครั้งนี้ทีมเดวิสคัพไทยมีความมั่นใจอย่างมาก

ขณะที่ “ปิ๊ก” ร.ต.อ.ดนัย กล่าวว่า จากผลการประกบคู่ที่ออกมา แม้ว่าคู่แรก พลภูมิจะต้องเจองานหนักกับมือ 1 ฟิลิปปินส์ แต่เชื่อว่า หากมองอีกมุมในแง่บวก พลภูมิจะลงแข่งแบบไม่มีความกังวล และได้โฟกัสกับเกมได้มากที่สุด เชื่อว่าจะทำผลงานได้ดี ส่วนวิชยาและคู่แฝดนั้น เชื่อว่าจะทำผลงานได้ดีแน่นอน โดยหวังว่า ทีมไทยจะชนะขาดก่อน 3-0 คู่ แต่ก็เตรียมความพร้อมไว้ครบทั้ง 5 คู่ด้วยเช่นกัน เพื่อความไม่ประมาท

ส่วน คริส คูอาร์โต กัปตันทีมเดวิสคัพฟิลิปปินส์ กล่าวว่า ทีมมีความมั่นใจที่ดีในการแข่งขันครั้งนี้ และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะได้ ซึ่งการที่ เจสัน ปาตรอมบอน ได้ลงเล่นคู่แรกถือเป็นเรื่องดีที่ทีมมีโอกาสเก็บแต้มได้ก่อน และสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีม ส่วน 2 ครั้งล่าสุดที่แพ้ทีมไทยนั้น ทำให้เป็นเรื่องดีที่ได้คุ้นเคยกับนักหวดไทยมากขึ้น และเชื่อว่าแมตช์ขึ้นอยู่ว่าใครจะทำผลงานได้ดีกว่ากัน

สำหรับการแข่งขันเดวิสคัพระหว่าง ทีมชาติไทย และ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ในวันที่ 5-6 เมษายน เริ่มเวลา 10.00 น. ทั้ง 2 วัน มีการถ่ายทอดสดทางช่อง T-SPORTS CHANNEL (5 เมษายน เริ่มถ่ายทอดสด 10.00 น., 6 เมษายน เริ่มถ่ายทอดสด 13.00 น.) แข่งระบบ 2 ใน 3 เซต ทีมไหนชนะได้ถึง 3 คู่ก่อนจะคว้าชัยชนะทันที โดยการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนไว้จัดอันดับ รองรับกับการเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันใหม่ของไอทีเอฟต่อไป  

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี