หน้าแรกแกลเลอรี่

“AFC” เผยกำหนดการจับสลากแบ่งสาย “ฟุตบอลโลก-เอเชียนคัพ”

“AFC” เผยกำหนดการจับสลากแบ่งสาย “ฟุตบอลโลก-เอเชียนคัพ”

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 11:15 น.

เอเอฟซี ออกมาเปิดเผยกำหนดการจับสลากแบ่งสายรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 และเอเชียน คัพ 2023...

วันที่ 4 เม.ย. 62 สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) แจ้งกำหนดการ พิธีจับสลากแบ่งสาย รอบคัดเลือก รอบที่ 2 ของรายการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย และเอเชียน คัพ 2023 โดยจะจัดขึ้นที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในวันที่ 16 และ 17 กรกฎาคม 2562

สำหรับครั้งนี้ เป็นอีกครั้งที่มีการรวมรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก และเอเชียน คัพ เข้าด้วยกัน โดยทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ในการเข้าสู่รอบคัดเลือก รอบ 2 โดยอัตโนมัติ

ซึ่งทางด้าน พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า “ทางฝ่ายต่างประเทศของสมาคมฯ ขออนุญาตแจ้งให้ทราบ ถึงกำหนดการจับสลาก ซึ่งเอเอฟซีได้เลือกไว้ว่า พิธีจับสลาก รวมถึงอีเวนท์ที่เกี่ยวข้อง จะถูกจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16-17 กรกฎาคม”

“ส่วนรูปแบบในการจัดโถ หรือแบ่งสายนั้น ในตอนนี้ทางเอเอฟซีกำลังหารือกับฟีฟ่า เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับรายละเอียดอีกครั้ง”

“โดยรูปแบบการจับสลากจะมีการเปิดเผย หลังจากมีการลงมติเรื่องจำนวนทีม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ในการประชุมสามัญของฟีฟ่า ในเดือนมิถุนายน ซึ่งทางสมาคมฯ จะทำการแจ้งให้ทราบต่อไป เมื่อได้รายละเอียดจากเอเอฟซี”

สำหรับทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของทัพ “ช้างศึก” ที่สามารถเข้าถึงรอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ของฟุตบอลโลก

วิดีโอแนะนำ

"ทีมชาติไทย" ซ้อมเข้มก่อนดวล กัมพูชา
04:32

"ทีมชาติไทย" ซ้อมเข้มก่อนดวล กัมพูชา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง