หน้าแรกแกลเลอรี่

“กัปตันดนัย” สุดมั่น เดวิสคัพไทยพร้อมสยบฟิลิปปินส์

“กัปตันดนัย” สุดมั่น เดวิสคัพไทยพร้อมสยบฟิลิปปินส์

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 16:00 น.

ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ร่วมแถลงข่าวความพร้อม ก่อนลุยศึกเดวิสคัพ 2019 กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ...

วันที่ 2 เม.ย. 62 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิสคัพ 2019 กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ซึ่งจะแข่งระหว่างวันที่ 5-6 เมษายน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมืองทองธานี ล่าสุด คณะนักเทนนิสทีมชาติไทย และทีมชาติฟิลิปปินส์ ได้ฝึกซ้อมตั้งแต่ช่วงเช้า ก่อนร่วมงานแถลงข่าวความพร้อม 

สำหรับทีมชาติไทย มีนักกีฬา 5 คน ได้แก่ “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 488 ของโลก, “ต้น” สนฉัตร รติวัฒน์ มือ 177 ของโลก ประเภทคู่, “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ มือ 143 ของโลก ประเภทคู่, “เน็ต” พลภูมิ โควาพิทักษ์เทศ และ “บูม” กษิดิศ สำเร็จ ด้านกัปตันทีมไทย ได้แก่ ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค หรือ “ปิ๊ก” อดีตนักเทนนิสทีมชาติ และมือ 1 ของไทย ขณะที่ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้จัดการทีม ส่วน พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 2 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (รอง ผบก.ปส.2.บช.ปส.) เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม

ด้านทีมฟิลิปปินส์ มีนักกีฬา 5 คน ได้แก่ ฟรานซิส เคซีย์ อัลคันทารา มือ 467 ของโลก, เจสัน ปาตรอมบอน มือ 1,306 ของโลก, อัลแบร์โต ลิม จูเนียร์, จอห์น ไบรอัน เดกาซา โอติโก และ ฮูเรนเซ โซซิโม เมนโดซา ส่วนกัปตันทีม ได้แก่ คริส คูอาร์โต ขณะที่ผู้จัดการทีม ได้แก่ มาร์ก แอนโธนีย์ คาบลิตาส

ทีมชาติฟิลิปปินส์
ทีมชาติฟิลิปปินส์

ร.ต.อ.ดนัย กล่าวว่า นักเทนนิสไทยทุกคนออกแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ร่างกายมีความพร้อมมาก จากการที่ซ้อมร่วมกันมา 2 วัน ถือว่าเป็นไปได้ด้วยดี ส่วนการที่ไทยชนะฟิลิปปินส์ 4-1 คู่ เมื่อปีที่แล้ว และการได้มาเล่นในบ้านครั้งนี้ ถือว่าได้เปรียบมาก โอกาสจะชนะสูง แต่ต้องไม่ประมาท หากมีความพร้อมจะทำให้ผลการแข่งขันออกมาดี ด้านการเลือกนักเทนนิสเดี่ยวมือ 2 นั้น จะต้องดูความพร้อมจนถึงที่สุด และมีการประชุมทีมกันอีกครั้ง

ทางด้านกัปตันทีมฟิลิปปินส์ กล่าวว่า นักหวดฟิลิปปินส์มีความคุ้นเคยกับประเทศไทย และนักเทนนิสไทยดีอยู่แล้ว เพราะเจอกันมาตลอดในรายการอาชีพ รวมทั้งชุดนี้จะต้องไปเจอกันในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ในช่วงปลายปีนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ไม่มีความกดดัน และจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อลุ้นแต้มในแมตช์นี้ แต่ต้องยอมรับว่า การที่ไทยได้เล่นในบ้านและมีผลการแข่งขันที่ดีในหลายครั้งหลัง ทำให้ไทยได้เปรียบมากทั้งสองทีม มีสถิติในการพบกันทั้งหมด 8 ครั้ง ผลัดกันแพ้-ชนะ 4 ครั้ง แต่ไทยชนะใน 2 ครั้งหลังสุด ทั้งที่ไทยในปี 2560 และที่ฟิลิปปินส์ เมื่อปีที่แล้ว

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะใช้ระบบ 2 ใน 3 เซต โดยวันที่ 4 เมษายน มีกิจกรรมมีต แอนด์ กรี๊ด และพิธีจับสลากประกบคู่แข่งขัน เวลา 11.30 น., วันที่ 5 เมษายน จะมีพิธีเปิดการแข่งขัน เวลา 09.30 น. ต่อด้วยการแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ 2 คู่, วันที่ 6 เมษายน แข่งประเภทคู่ 1 คู่ และต่อด้วยประเภทเดี่ยวชนมือ 2 คู่ เริ่มคู่แรก เวลา 10.00 น. รวมทั้งหมดจะแข่งขันกัน 5 คู่ ทีมไหนชนะได้ถึง 3 คู่ก่อน จะคว้าชัยชนะทันที โดยศึกเดวิสคัพครั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางช่อง “ที-สปอร์ต” ด้วย   

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง