ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พิมพิชยา-โสรยา" เจ็บ อดช่วยทัพลูกยางดวลเพลงตบเกาหลีใต้

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 13:15 น.
  SHARE

  “น้องบีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ “โสรยา พรมหล้า” หมดสิทธิ์ลงช่วยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ทำศึกลูกยางรายการพิเศษกับทีมชาติเกาหลีใต้ เพราะมีอาการเจ็บ...

  วันที่ 2 เม.ย. 62 “น้องบีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างฝึกซ้อมกับวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เบื้องต้นต้องพัก 1 เดือน

  หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่า “น้องบีม” พิมพิชยา นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วัย 20 ปี ตำแหน่งบีหลัง ที่เพิ่งเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติได้เพียง 1 สัปดาห์ มีอาการเจ็บหัวเข่า ล่าสุด “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า หากเป็นเรื่องอาการเจ็บภายในทีม ไม่จำเป็นไม่อยากเปิดเผย แต่เนื่องจากมีข่าวออกไป อยากจะยืนยันว่าได้รับอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้หัวเข่าบิด เบื้องต้นต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 4 สัปดาห์ หลังจากนั้นต้องดูอาการอีกครั้ง

  ขณะที่ “โสรยา พรมหล้า” มือเซตตัวเก่ง ขอถอนตัวจากทีมชาติไทย ไปแล้ว เพราะอาการบาดเจ็บยังไม่หายดี

  สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่จะลงแข่งวอลเลย์บอลรายการพิเศษ ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้ วันศุกร์ที่ 5 เมษายน ที่จังหวัดนครราชสีมา และวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน ที่สนามอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก จะประกาศในวันพุธที่ 3 เมษายน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยวอลเลย์บอลหญิงพิมพิชยา ก๊กรัมย์โสรยา พรมหล้าโค้ชด่วน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้