หน้าแรกแกลเลอรี่

ช้างศึกยู-15 ประเดิมซ้อมที่สเปน โค้ชลาลีการ่วมติวเข้มถึงขอบสนาม

ช้างศึกยู-15 ประเดิมซ้อมที่สเปน โค้ชลาลีการ่วมติวเข้มถึงขอบสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 09:40 น.

ทีมโค้ชจากลาลีกา ร่วมผนึกกำลังช้าง ติวเข้มทัพช้างศึกยู-15 ในการลงฝึกซ้อมครั้งแรกบนแผ่นดินสเปน ก่อนลงอุ่นเครื่องนัดแรกกับทีมอะคาเดมีของบาร์เซโลนา...

เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย ทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่ตอร์เรมิโรนา รีสอร์ท เมืองกิโรนา หลังเดินทางถึงประเทศสเปน

โดยในการซ้อมครั้งนี้ มร.ฮาโคโบ ซานซ์ โค้ชผู้รักษาประตู และ มิเกล อังเกล รูเอดา เจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถิติจากลา ลีกา มาช่วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยควบคุมการซ้อมด้วย ซึ่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ช ได้เน้นฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬา และติวเข้มแท็กติกของทีมเล็กน้อย โดยใช้เวลาทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมง

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทัพช้างศึกยู-15 กล่าวว่า “สำหรับการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกของเรา จะเน้นการฟื้นฟูสภาพร่างกายมากกว่า เนื่องจากเพิ่งเดินทางมาถึงสเปน”

"เราต้องการพัฒนาทีมไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพรสซิ่งสูง การเล่นบอลกับพื้น การครอบครองบอล และการเปลี่ยนจังหวะในการโต้กลับเร็ว ก่อนจะมีเกมอุ่นเครื่องกับบาร์เซโลนาในวันพุธนี้ ซึ่งวันพรุ่งนี้เราจะมีการฝึกซ้อมในช่วงเช้าและเย็น เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกม ให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด".

วิดีโอแนะนำ

"พิงค์ พิชฌามลณ์" แบกอายุ 15 ปี ลุยซีเกมส์ครั้งแรก
03:59

"พิงค์ พิชฌามลณ์" แบกอายุ 15 ปี ลุยซีเกมส์ครั้งแรก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง