หน้าแรกแกลเลอรี่

อายุไม่เกี่ยว “สุรชาติ” ยันฟิตเต็มร้อย พร้อมช่วยทัพช้างศึกบู๊ไชน่า คัพ

อายุไม่เกี่ยว “สุรชาติ” ยันฟิตเต็มร้อย พร้อมช่วยทัพช้างศึกบู๊ไชน่า คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2562 17:00 น.

"เก่ง สุรชาติ" ยืนยันปัญหาอายุไม่ใช่อุปสรรคในการติดทีมชาติ พร้อมประกาศช่วยทัพช้างศึกเต็มที่ ในการร่วมฟาดแข้งไชน่า คัพ ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้...

วันที่ 6 มี.ค.62 สุรชาติ สารีพิมพ์ กองหน้าจอมเก๋าของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมหัวตารางแห่งศึกฟุตบอลไทยลีก 2 เผยความรู้สึกหลังหลังถูกเรียกตัวหวนคืนสู่ทัพช้างศึกอีกครั้ง เพื่อลุยศึกฟุตบอลไชน่า คัพ 2019

ข่าวแนะนำ

โดยหัวหอกวัย 32 ปี กล่าวว่า "ตอนแรกรู้สึกเอะใจเหมือนกัน ตอนที่เจ้าหน้าที่ของสโมสรมาขอพาสปอร์ตแล้ว แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่การติดทีมชาติไทยเป็นเกียรติสูงสุดในการเป็นนักฟุตบอล มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ไม่รู้ว่าจะบรรยายเป็นคำพูดยังไง พูดไม่ออก"

"อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึงเลยครับ ถ้าผมไม่เจ็บหรือมีเหตุฉุกเฉิน ผมพร้อมรับใช้ชาติเสมอ ถึงแม้การแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นการอุ่นเครื่องก็ตาม ผมพร้อมเป็นตัวเลือกให้โค้ชใช้งาน ส่วนผมจะเหมาะสมกับแท็กติกของโค้ชหรือไม่นั้น ก็เป็นดุลยพินิจของเฮดโค้ช ส่วนเรื่องอายุนั้นผมคิดว่าไม่เป็นปัญหาอะไร เพราะผมเองก็ฟิตและลงสนามให้ต้นสังกัดอย่างสม่ำเสมอ"

สำหรับการแข่งขันไชน่า คัพ 2019 จะมีการนับคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง โดยมี 4 ทีมที่เข้าฟาดแข้ง ประกอบด้วยทีมชาติจีนเจ้าภาพ อันดับ 72 ของโลก, ทีมชาติอุรุกวัย แชมป์เก่าอันดับ 7 ของโลก, ทีมชาติอุซเบกิสถาน อันดับ 89 ของโลก และทีมชาติไทย อันดับ 115 ของโลก ระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคมนี้.

ขอบคุณภาพจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรชาติ สารีพิมพ์บีจี ปทุม ยูไนเต็ดช้างศึกทีมชาติไทยไชน่า คัพ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้