หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาดามแป้ง" หวังลูกทีมใส่เกินร้อยเกมดวลไนจีเรีย "ไซปรัส คัพ"

"มาดามแป้ง" หวังลูกทีมใส่เกินร้อยเกมดวลไนจีเรีย "ไซปรัส คัพ"

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2562 12:00 น.

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีมคนสวยของ "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" เปรียบการเจอไนจีเรียเสมือนเกมบอลโลกกับชิลี หวังลูกทีมเก็บ 3 แต้มสุดท้ายไซปรัส คัพ กลับไทย...

วันที่ 6 มี.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันรอบจัดอันดับ ชิงที่ 7 กับทีมชาติไนจีเจีย ในช่วงค่ำของวันนี้ ผู้จัดการทีม ‘มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ก็ส่งสารให้ลูกทีมเต็มที่ เพราะเกมนี้มีประโยชน์ จะเป็นเหมือนการจำลองบอลโลกของทีมชาติไทย

“ทัวร์นาเมนต์ใหญ่แบบนี้ ผลในรอบแรกเป็นผลงานที่น่าชื่นชม ยิงได้ถึง 6 ลูกใน 3 นัดแสดงให้เห็นว่าเรากล้าเล่น กล้าลองกับทีมระดับโลกที่มีความแตกต่างไปจากเอเชีย ยิ่งการที่ไหม (ธนีกานต์ แดงดา) ยิงอิตาลีได้ มันยิ่งเติมความเชื่อมั่น อีกทั้งน้องทิฟฟานี ที่ได้โอกาสลงสนามครั้งแรก เธอทำได้ในระดับที่น่าพอใจ หากมีเวลามาอยู่ที่ไทยอีก เชื่อว่าจะพัฒนาไปต่อได้อีกไกลแน่นอน” มาดามแป้ง กล่าวชื่นชมลูกทีม

โดยผู้จัดการทีม ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมในการลงแข่งขันรอบจัดอันดับว่า “เกมกับไนจีเรียที่เพิ่งได้รับการยืนยันจากฝ่ายจัดเมื่อวานนั้น ถือเป็นประโยชน์ที่สุดกับโค้ชและนักกีฬา เราพยายามสรรหาทีมในลักษณะเดียวกับชิลีอยู่แล้ว พอได้เจอไนจีเรียก็ยิ่งดีใจ และเราก็ไม่กลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆ ในสนาม มันเหมือนยกฟุตบอลโลกมาไว้ที่ไซปรัส ก็หวังว่าเราจะเล่นกันสนุกเต็มที่เพื่อให้ได้ 3 แต้มสุดท้ายกลับบ้านเรา”
.
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามรอบจัดอันดับ ในวันที่ 6 มีนาคม 2562 (วันนี้) เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย พบกับ ทีมชาติไนจีเรีย ที่สนามทาสโซ มาร์โก สเตเดียม เมืองพาราลิมนี ประเทศไซปรัส

ข่าวแนะนำ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์โลกไซปรัส คัพ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้