ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อาโอกิ" เผยใช้ความกลัว เป็นแรงผลักดันระเบิดฟอร์มบนสังเวียน

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2562 19:00 น.
  SHARE

  นักสู้จอมเก๋าชาวญี่ปุ่น ออกมาเผยเบื้องหลังในการขึ้นบู๊บนสังเวียนในแต่ละครั้งว่า จะพยายามนำด้านมืดของตัวเองออกมาเพื่อเป็นพลังผลักดันสู่ชัยชนะ...

  วันที่ 4 มี.ค.62 "Tobikan Judan" ชินยะ อาโอกิ อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตชาวญี่ปุ่นยอมรับว่า เขาต้องข่มความกลัวในใจของตัวเองทุกครั้ง เมื่อถึงคราวต้องลงแข่งขันบนสังเวียนของศึกวัน แชมเปียนชิพ

  ตำนานชาวญี่ปุ่นวัย 35 ปี ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักกีฬา MMA ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย และแน่นอนว่านั่นทำให้เขามีชื่อเสียง ตกเป็นเป้าสนใจของคนทั่วไปอยู่เสมอ

  โดย อาโอกิ เผยว่า "ผมรู้สึกประหม่าต่อหน้าผู้คนเยอะๆ ผมว่ามันเป็นสิ่งที่รับมือด้วยยาก เพราะต้องแสดงให้ผู้ชมเห็นว่าตัวเองแข็งแกร่ง ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง เมื่อถึงเวลาแข่งขัน" 

  "เมื่อต้องอยู่ในสังเวียนกรง มันคงจะเหนื่อยเกินไปถ้าหากคุณเป็นคนเดิมๆ เหมือนในชีวิตจริง แต่ผมสามารถอยู่ในโหมดเกรี้ยวกราดได้ ระหว่างแข่งขันราว 15 หรือ 20 นาทีเท่านั้นแหละ"

  "ก่อนแข่งผมไม่รู้สึกอะไรเท่าไร ไม่ว่าจะดีหรือแย่ แค่รู้สึกประหม่าเท่านั้น ผมต้องเปลี่ยนบุคลิกตัวเองก่อนจะก้าวขึ้นเวที นั่นก็เพื่อความมั่นใจ ต้องซ้อมหนักมากในแต่ละวัน เพื่อให้ตัวเองลืมความรู้สึกหวาดกลัวนั้นไป ผมเป็นแบบนี้มาตลอด ผลักดันตัวเอง เพราะมันคือสิ่งที่จำเป็นต้องทำ" อาโอกิ กล่าว

  นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ อาโอกิ ยอมรับมาตลอดนับตั้งแต่เข้าสู่วงการคือ คนเรามีโอกาสแพ้ได้เสมอ นั่นทำให้ตัวเขายิ่งต้องรีดฟอร์มเก่งออกมาให้เต็มที่ ทุกครั้งที่แข่งขัน "นักกีฬาทั่วไป มักจะคิดบวกก่อนแข่งว่าตัวเองจะเป็นผู้ชนะ"

  "แต่สำหรับผม ผมรู้ว่าตัวเองสามารถชนะหรืออาจจะแพ้ก็ได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงมีความสุขทุกครั้งที่ได้รับการชูมือ"

  แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทวิตเตอร์, อินสตาแกรม @ONEChampionship และ เฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship และรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 วันอาทิตย์ 31 มี.ค.นี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชินยะ อาโอกิวัน แชมเปียนชิพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้