หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปิยะพงษ์" ชี้ปาเลสไตน์ คือคู่ปรับสำคัญของทัพชายหาดไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2562 18:30 น.

แข้งจอมเก๋าของทัพลูกหนังเท้าเปล่าไทย ชี้ว่า ปาเลสไตน์ คือคู่ปรับที่สำคัญและน่าจับตามองที่สุด ในรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย 2019...

วันที่ 3 มี.ค.62 ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งมีคิวลงอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมนัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติกาตาร์ ในวันจันทร์นี้

ซึ่ง "เจ้านัท" ปิยะพงษ์ สองผิว แข้งจอมเก๋าวัย 35 ปีของไทย ได้กล่าวถึงเกมนัดล่าสุดที่อุ่นเครื่องเสมอกับญี่ปุ่น 3-3 ว่า "ถือเป็นเกมที่ดี เราเองวางแผนกันมาค่อนข้างดี อาศัยความเร็วในจังหวะสวนกลับ ญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่งในเอเชียรองจากอิหร่าน นี่เป็นเกมที่เราเล่นได้ยาก ต้องมาคอยปิดตัวคีย์แมนของญี่ปุ่นอย่าง โอซู ตัวเซ็นเตอร์ที่คอยปั้นเกมและมีจังหวะจบสกอร์ที่ดี ซึ่งถือเป็นบททดสอบที่ดีก่อนชิงแชมป์เอเชีย”

นอกจากนี้แข้งเก๋าเท้าเปล่าไทย ยังกล่าวถึงคู่แข่งในรอบแรกด้วยว่า "สำหรับคู่แข่งสำคัญในสายเรา ก็คงเป็นทีมจากอาหรับที่ตัวค่อนข้างสูงใหญ่อย่างปาเลสไตน์ และที่สำคัญคือเป็นทีมเดียวในสาย ที่เรายังไม่มีข้อมูลพวกเขาเลย"

สำหรับทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อัฟกานิสถาน, ปาเลสไตน์ และมาเลเซีย โดยจะออกสตาร์ตนัดแรกพบกับ ปาเลสไตน์ ในวันที่ 7 มีนาคมนี้ ถ่ายทอดสดให้ชมทางช่อง 5.