หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กโทนี่" มั่นใจแข้งหน้าใหม่ช่วยยกระดับทีมชาติไทย ในศึกไชน่า คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2562 14:40 น.

ผอ.ทีมชาติไทยประกาศความมั่นใจว่า ผู้เล่นหน้าใหม่จะช่วยยกระดับขีดความสามารถของทัพช้างศึกได้อย่างแน่นอน ในเกมฟีฟ่า เดย์ นัดแรกของปี 2019 ที่ประเทศจีน...

วันที่ 3 มี.ค.62 หลังจาก “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ออกมาเผยหลังการประชุมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า จะมีการเรียกนักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริมทีมเพื่อไปลุยไชน่า คัพ 2019 ระหว่างวันที่ 18-26 มี.ค.นี้ 

ล่าสุด “บิ๊กโทนี่” กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า จากการได้คุยกับทีมงานทั้งหมดก็ต้องยอมรับว่า รายการ ไชน่า คัพ เราเองก็หวังจะทำผลงานให้ดีที่สุดเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นทัวร์นาเมนต์ของฟีฟ่า เดย์ ที่มีคะแนนส่งผลต่อแรงกิ้ง

ส่วนตัวแล้วก็เห็นด้วยและเชื่อมั่นในแนวทางการทำทีมของ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ในการเลือกผู้เล่นหน้าใหม่ที่กำลังฟอร์มดีในเวลานี้ นำมาผสมผสานกับนักเตะแกนหลักจากเอเชียน คัพ 2019 ซึ่งจะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นเช่นกัน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ไชน่า คัพ 2019 ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติจีน วันที่ 21 มีนาคมนี้ ที่สนาม กว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์ ส่วนอีกคู่ ทีมชาติอุรุกวัย จะพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 22 มีนาคม 2562 โดยผู้ชนะจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และผู้แพ้จะลงเล่นนัดชิงอันดับ 3 ในวันเดียวกัน 25 มีนาคม.