หน้าแรกแกลเลอรี่

ชบาแก้วเร่งฟื้นร่างกาย “วารุณี” ชี้ดวลอิตาลีคือประสบการณ์ชั้นยอด

ชบาแก้วเร่งฟื้นร่างกาย “วารุณี” ชี้ดวลอิตาลีคือประสบการณ์ชั้นยอด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 21:00 น.

แข้งสาวไทยยังคงลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทีมลงฟาดแข้งกับอิตาลีในเกมนัดส่งท้ายรอบแรก ด้าน "วารุณี เพ็ชรวิเศษ" ชี้ว่า การดวลกับนักเตะสาวจากแดนมักกะโรนี คือประสบการณ์ชั้นยอดก่อนถึงฟุตบอลโลก...

วันที่ 2 มี.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ซึ่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่สนาม อัลฟา สปอร์ต เซ็นเตอร์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ไซปรัส คัพ 2019 นัดส่งท้ายรอบแรกกับอิตาลี

ข่าวแนะนำ

สำหรับการซ้อมครั้งนี้ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้เน้นไปที่ฟื้นฟูร่างกายเป็นหลัก พร้อมติวเข้มเกมรับในเรื่องของแท็กติกต่างๆ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการซ้อม กุนซือทีมสาวไทยกล่าวว่า "วันนี้การซ้อมก็เป็นการนำเอานักกีฬาที่ลงแข่งในเกมล่าสุด มาฟื้นฟูร่างกาย ส่วนคนที่ไม่ได้เล่นก็เตรียมพร้อมสำหรับเกมต่อไป เพื่อให้ทั้งสองส่วนมีสมรรถภาพร่างกายใกล้เคียงกัน"

"การมาที่นี่เรามาเพื่อทดสอบ ซึ่งเราคิดว่าการเจอกับอิตาลีก็เป็นข้อดี เพราะเป็นเหมือนการจำลองก่อนเจอทีมในฟุตบอลโลก เขาเป็นทีมยุโรปและแข็งแกร่ง พร้อมทำผลงานได้ดีมากในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป ส่วน แอทลีย์ (ลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก) ที่เดินทางมาทำการฝึกซ้อมกับทีม น้องเพิ่งมาก็พยายามปรับตัวและไม่ได้ซ้อมหนัก เขาตั้งใจมากและอยากจะร่วมทีม”

“เราพร้อมให้โอกาสทุกคน อยากให้ทุกคนรีบมา การเตรียมความพร้อมของทีมสำคัญที่สุด ต้องมีเวลาฝึกซ้อมร่วมกับทีม เพราะเราเป็นทีมที่กำลังพัฒนา เรายังไม่ใช่ทีมระดับท็อป เราต้องเตรียมการซ้อมซึ่งมันสำคัญที่สุด ทุกคนอยากได้โอกาส ต้องมีเวลาให้เราด้วย ใครที่มีความสามารถก็อยากให้โอกาส เพราะเขาก็ถือเป็นคนไทยคนหนึ่งที่อยากเป็นตัวแทน เพื่อให้พร้อมสำหรับช่วยกันพัฒนาทีม"

ด้าน วารุณี เพ็ชรวิเศษ แบ็คขวาทีมชาติไทย กล่าวว่า "เรารู้สึกอยากเล่นในเกมกับอิตาลีเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นทีมที่ระดับสูง และไปฟุตบอลโลกมาหลายครั้ง ถ้าเราได้เจอกับเขาก็คงเป็นประสบการณ์ที่ดี ก่อนที่จะไปเล่นที่ฝรั่งเศสในฟุตบอลโลก คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีในการมองหาข้อบกพร่องของทีม"

“ส่วนตัวไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ ในการลงไปเล่นในเกมนี้ เพราะเรากระหายอยากเล่นมากกว่า เพราะว่าการเจอกับทีมระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เราต้องพยายามเน้นความรัดกุม การประกบตัว รวมถึงสื่อสารกับเพื่อนตลอดเวลา"

สำหรับเกมระหว่างทีมชาติไทย พบกับ อิตาลี จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 5 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น. (ตามเวลาในประเทศไทย)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยไซปรัส คัพหนึ่งฤทัย สระทองเวียนวารุณี เพ็ชรวิเศษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้