หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดใจ “พันธ์พยัคฆ์” : ชีวิตที่ไม่ได้เลือก แต่ผมเกิดมาเพื่อสิ่งนี้

เปิดใจ “พันธ์พยัคฆ์” : ชีวิตที่ไม่ได้เลือก แต่ผมเกิดมาเพื่อสิ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 20:00 น.

เปิดใจชีวิตกว่าจะมีวันนี้ของ "ยอดมวย 3 พ.ศ." พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ที่ชีวิตแม้ไม่ได้เลือกทางเดินของชีวิตมากนัก แต่เขาก็ยอมรับว่าชีวิตเกิดมาเพื่อเป็นนักสู้บนสังเวียนเท่านั้น...

วันที่ 2 มี.ค.62 สำหรับ “ค้าว” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ชีวิตในวัยเด็กที่ยากจน ไม่เคยได้ลิ้มรสความสนุกแม้แต่ของเล่นเพียงสักชิ้น หรือการดูการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ตามประสาเด็กผู้ชายทั่วไป ชีวิตต้องดิ้นรนอยู่กับการหาทางเลี้ยงปากท้อง ประทังชีวิตให้อยู่รอดไปวันๆ ซึ่งสิ่งที่ “ค้าว” สนใจเป็นพิเศษ จึงมีเพียงการหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว

ข่าวแนะนำ

“สมัยเด็กๆ ผมไม่เคยดูการ์ตูนเลยและไม่ชอบด้วย ชีวิตมีแต่มวยอย่างเดียว ผมชอบติดตามพ่อกับแม่ไปดูมวย และเริ่มชกมวยตั้งแต่เมื่ออายุ 8 ขวบ"

"เพราะเราจนไม่มีของเล่น พ่อแม่ไม่มีเงินซื้อของเล่นอะไรให้ ผมกับน้องจึงเล่นด้วยกันไปเรื่อยตามประสาเด็ก จนกระทั่ง ม.2 ผมต่อยมวยและเริ่มพอมีค่าตัวแล้ว พ่อจึงซื้อเกมให้เครื่องหนึ่ง”

จะด้วยความยากจนที่ต้องดิ้นรน หรือความชอบในมวยไทยจนเข้ากระดูกดำก็ตามที แต่ “ค้าว” มุ่งมั่นเอาดีในอาชีพมวยไทย จนสามารถไต่อันดับขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งของรุ่น ตั้งแต่อายุเพียง 17 ปี และคว้ารางวัล “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยได้ถึง 3 ปีซ้อนคือในปี 2556, 2557 และ 2558 เป็นที่มาของฉายา “ยอดมวย 3 พ.ศ.” คนเดียวของประเทศไทยจนทุกวันนี้

ปัจจุบัน พันธ์พยัคฆ์ ในวัย 23 ปี ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงที่ร่างกายฟิตเปรี๊ยะ แต่กลับเจอปัญหาเก่งเกินไป จนไม่มีคู่ชกในรุ่นเดียวกันที่เหมาะสม เมื่อประกบคู่กับใครไม่ได้ ก็ต้องยอมเสียเปรียบน้ำหนักตัวหลายต่อหลายครั้ง ช่วงสองปีที่ผ่านมาจึงแทบไม่มีชื่อ “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ปรากฏอยู่ ในรายการชกในเมืองไทยให้เห็นมากนัก

กระทั่งปลายปี 2561 ค้าวได้รับโอกาสให้ก้าวขึ้นสู่เวทีระดับโลกในรายการ “วัน แชมเปียนชิพ” ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ที่ทำให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักสู้ที่มีชื่อเสียงในระดับสากล และมีคู่ชกมากความสามารถจากทั่วโลกที่รอการพิสูจน์ฝีมือ

“ผมชกศึกวัน แชมเปียนชิพ ครั้งแรก เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ที่ประเทศมาเลเซีย ยอมรับว่ายังไม่คุ้นกับนวมเล็กแบบ MMA จึงทำให้ผมค่อนข้างระวังตัว หลังจากชกผ่านไปแล้วหนึ่งไฟต์ ผมก็เริ่มคุ้นเคยและเข้าใจกติกามากขึ้น ซึ่งครั้งต่อไปผมเชื่อว่าจะแรงตั้งแต่ออกตัวเลย”

สำหรับแฟนหมัดมวย สามารถติดตามให้กำลังใจ “ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ได้ทางเฟซบุ๊ก Panpayak Jitmuangnon และติดตามความเคลื่อนไหวของ “วัน แชมเปียชิพ” ได้ที่ www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship

ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดาวโหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App ต้องรีบเลยเพราะความมันระดับโลกอยู่ใกล้แค่ในมือถือ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยอดมวย 3 พ.ศ.พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์วัน แชมเปียนชิพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้