หน้าแรกแกลเลอรี่

ทุกคนเท่าเทียม "กามา" หวังได้แข้งช้างศึกยู-23 ชุดดีที่สุด ลุยคัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 14:30 น.

นายใหญ่ชาวบราซิเลียนของทัพช้างศึกยู-23 หวังได้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือกปลายเดือนนี้ และพร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะทุกคนได้พิสูจน์ผลงานอย่างเท่าเทียม...

วันที่ 2 มี.ค.62 อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่า พร้อมเปิดโอกาสให้นักเตะทุกคนพิสูจน์ผลงาน เพื่อเฟ้นหาผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดบู๊ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

โดยเฮดโค้ชทัพช้างศึกยู-23 กล่าวว่า "ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เราจะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด ผมคิดว่านี่คือการแข่งขันรายการสำคัญ ทุกทีมต่างมีความมุ่งมั่น ผมหวังว่าเราจะได้นักเตะที่ดีที่สุดในทุกตำแหน่งลงช่วยทีมชาติไทยยู-23 ในรายการนี้"

"สิ่งสำคัญแน่นอนคือเรื่องของประสบการณ์ ผมหวังว่าเราจะทำได้ดี เราพยายามจะเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันฟุตบอลปรีโอลิมปิก และเราก็พร้อมเสมอ"

"ผมมั่นใจว่า นายกสมาคมฯ เชื่อมั่นใจสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทุกคนเสมอ ในศึกชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา ผลงานที่ออกมาก็ถือว่าน่าพอใจ เราจะพยายามหานักเตะที่มีประสบการณ์มากที่สุด นักเตะที่มีศักยภาพดีที่สุดไปแข่งขันรายการนี้ นี่คือการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ผมหวังว่าเราจะได้นักเตะที่ดีที่สุดไปแข่งขันฟุตบอลรายการนี้"

"แผนการเตรียมทีมของเราก็คือ การเรียกตัวนักเตะมาเก็บตัวทันที หลังไทยลีกพักการแข่งขันเพื่อเปิดทางให้ทีมชาติ การแข่งขันรายการนี้เราต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง แม้รายการนี้เราจะผ่านเข้ารอบสุดท้ายแน่นอนแล้ว แต่ในรอบคัดเลือกเราเอง ก็ต้องการทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด เพื่อแสดงให้เห็นว่าฟุตบอลไทยพัฒนาขึ้นมาขนาดไหน"

"ผมต้องการพาทีมเก็บชัยชนะเสมอในทุกนัดที่ทำการแข่งขัน ผมบอกผู้เล่นเสมอเกี่ยวกับเรื่องตรงนี้ ว่าสิ่งสำคัญคือพวกเขาต้องมีความกระหายในชัยชนะอยู่ตลอดเวลา การแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่ายากนะ เพราะเราต้องเจอเวียดนาม รวมถึงอินโดนีเซีย ที่เพิ่งเป็นแชมป์อาเซียน แต่เรามั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดี"

"สิ่งสำคัญที่อยากบอกผู้เล่นทุกคนคือ ทุกคนมีโอกาสเสมอ และเมื่อได้โอกาสเข้ามาทีมชาติ จอให้ทุกคนคิดว่ามันเป็นเกียรติ เป็นความภาคภูมิใจ ทำให้เต็มที่ ผมพร้อมสนับสนุนเต็มที่ ผมมั่นใจในทีมชุดนี้มาก ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้"

สำหรับทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เค ของรอบคัดเลือก ร่วมกับ อินโดนีเซีย, บรูไน และเวียดนาม เจ้าภาพ โดยจะแข่งขันกันที่กรุงฮานอย ระหว่างวันที่ 22-26 มีนาคมนี้ PPTV HD ถ่ายทอดสด.