หน้าแรกแกลเลอรี่

นักชกสายหวาน “เพชรดำ” ตัวพ่อแฟชั่นแห่งสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ

นักชกสายหวาน “เพชรดำ” ตัวพ่อแฟชั่นแห่งสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 16:30 น.

จะเด่นจะดังมันต้องมีจุดขาย ซึ่งนักสู้ศึก “วัน แชมเปียนชิพ” ก็เช่นกัน นอกจากต้องมีดีที่ฝีมือแล้ว ยังต้องรู้เทคนิคการเอนเตอร์เทนผู้ชมด้วย เพราะสังเวียนแห่งนี้ให้ความสำคัญกับองค์ประกอบทั้งสองอย่าง จึงเป็นการบ้านสำหรับนักกีฬาที่จะต้องค้นหาเอกลักษณ์ของตัวเอง และทำให้เป็นจุดเด่น เพื่อสร้างความจดจำ รวมถึงทำให้ผู้ชมเกิดความประทับใจ


สำหรับ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” วัย 21 ปี นักชกหนุ่มจากอุบลราชธานี ที่ฝากผลงานยอดเยี่ยมบนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ด้วยการเอาชนะน็อกคู่ต่อสู้ถึงสามไฟต์ติดกัน ได้สร้างเอกลักษณ์ให้คนทั่วโลกจดจำด้วยผมทำสีสุดแซ่บ และท่าเต้นน่ารักในเพลงเปิดตัว “เบบี้ ชาร์ค” เป็นการผสมผสานไอเดีย ที่ต้องยกนิ้วให้ว่าเป็นการตลาดที่สุดยอด

ข่าวแนะนำ

ซึ่งเพื่อให้คลายข้อสงสัย ล่าสุด เพชรดำ ได้ออกมาเผยถึงที่มาของสีสันสุดกวนของการทรงผม ในการขึ้นชกแต่ละไฟต์ว่า “ที่มาของไอเดียการกัดสีผมมาจากเสี่ยโบ๊ท (ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์) และทีมงาน เราอยากสร้างจุดขายและทำให้มีสีสันในการเปิดตัว จึงคิดเรื่องการทำสีผมขึ้นมา ซึ่งตัวผมก็ชอบด้วย ทำให้รู้สึกสนุกกับการได้ทำอะไรแปลกใหม่ และเป็นแรงกระตุ้นในการชกเวที”


การแข่งขันสามไฟต์ที่ผ่านมาของ เพชรดำ ทำผมต่างสีต่างสไตล์ แต่เน้นสีสันสดใส ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ส่วนตัวชอบแนวน่ารัก ทีมงานจึงจัดเอาสีและแบบมาให้เลือก และลงตัวตามแบบที่เห็นในแต่ละไฟต์ โดยในสองครั้งหลังมีการทำเป็นรูปหัวใจ ซึ่งสื่อความหมายในการส่งความรักให้กองเชียร์ของเจ้าตัว

“ไฟต์ต่อๆ ไปก็คิดว่าจะทำสีผมอีกแน่นอน เพราะมันเป็นจุดขายและเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว ซึ่งผมก็ชอบและผู้ชมก็จำได้ แต่จะเป็นแบบไหนสีอะไร ทางทีมงานก็คงช่วยกันคิดและสรุปกันอีกที”

ถ้าคุณคืออีกคนที่รักและชอบ “เพชรดำ” อย่าลืมตามไปให้กำลังใจเขาได้ในเฟซบุ๊ก Petchdam Gaiyanghadao พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวการของการแข่งขันได้ทาง www.onefc.com เฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ONE Championship

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพเพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้