หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชหนึ่ง" เปิดใจหลังเกม "ชบาแก้ว" พ่ายเม็กซิโกแม้พับสนามบุก

"โค้ชหนึ่ง" เปิดใจหลังเกม "ชบาแก้ว" พ่ายเม็กซิโกแม้พับสนามบุก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2562 12:00 น.

"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ออกมาเปิดใจหลังเกมพ่าย "ทีมชาติเม็กซิโก" 1-2 แม้พับสนามบุกมากกว่า...

วันที่ 2 มี.ค. 62 หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่าการพ่ายต่อเม็กซิโก เป็นบทเรียนชั้นดีของทีม หลังบุกหนักแต่ต้องมาโดนทีเด็ดจากเกมโต้กลับ ส่งผลให้พ่ายต่อจังโก้สาวไปแบบหวุดหวิด 1-2 ในศึกไซปรัส คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สอง

ข่าวแนะนำ

"สำหรับเกมวันนี้ทีมงานสตาฟฟ์ รวมถึงนักกีฬา เสียดายอย่างมากที่ไม่สามารถจบสกอร์ได้ ทั้งๆ ที่เราบุกไปแดนบนค่อนข้างเยอะ เราได้ดีในหลายๆ จังหวะ ผิดพลาดเพียงไม่กี่จังหวะเท่านั้น ถือว่านี่คือบทเรียนที่เราต้องกลับไปแก้ไข" โค้ชหนึ่งกล่าวเริ่ม

"ครึ่งเวลาหลังเรามีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นบางคน ที่มีความถนัดในการเล่นเกมหนักๆ เหมือนเป็นการทดสอบผู้เล่นว่าแต่ละคนมีความถนัดเกมรูปแบบไหน เพราะแต่ละคนที่เรามี มีความถนัดที่ไม่เหมือนกัน ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอด"

"การที่เราทำสกอร์ไม่ได้ ทุกคนเสียดายมากๆ ครึ่งหลังเราแทบจะพับสนามบุก เม็กซิโกมีจังหวะโต้กลับเพียงหนึ่งครั้ง ซึ่งเขาก็ทำประตูได้ทันที เรามีโอกาสหลุดเดี่ยวด้วยซ้ำแต่เรายังไม่เด็ดขาดพอทำให้เราพลาดไป"

"เกมหน้าเราเจอ อิตาลี ซึ่งเป็นทีมที่ดีสุดในกลุ่ม และเขาก็เอาชนะเม็กซิโกมาถึง 5-0 และเขาเองก็ได้ไปบอลโลกด้วย มีอันดับแรงกิ้งที่สูงกว่าเรา เป็นอีกหนึ่งทีมที่เราจะได้บทเรียนจากเขา ได้ทดสอบทีม ทดสอบผู้เล่นหลังจากดูมา 2 เกม ก็เริ่มเห็นแล้วว่าใครที่สามารถทำให้ทีมมีความสมบูรณ์" เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจะทำการแข่งขันฟุตบอล ไซปรัส คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสุดท้าย กับ ทีมชาติอิตาลี ที่สนาม เออีเค อารีนา ในวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนึ่งฤทัย สระทองเวียนชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยทีมชาติไทยไซปรัส คัพ 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้