ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้ามพลาด ไทยรัฐทีวีจัดให้ ยิงสด "ฟุตซอลลีก 2019" วีกละแมตช์

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2562 18:15 น.
SHARE

ฟุตซอลไทยลีก 2019 ได้ไทยรัฐทีวียิงสดสัปดาห์ละแมตช์ ทุกวันอาทิตย์บ่าย 2 โมงครึ่ง รอเจรจากับ อมรินทร์ทีวี, ช่อง 9 และเอไอเอส ในการถ่ายทอดสดเพิ่มเติม รวมถึงการไลฟ์ สตรีมมิ่ง บนแฟนเพจ นอกจากนี้จ่อนำวีเออาร์มาช่วยตัดสินด้วย โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ แจงกำลังอยู่ในกระบวนการหารือและตัดสินใจ คาด 2 สัปดาห์ได้บทสรุป...

วันที่ 1 มี.ค. 62 ที่ห้องประชุมชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดประชุมการเตรียมความพร้อมในการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2019 โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดฯ เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการฯและผู้แทนสโมสรเข้าร่วม สำหรับการประชุมครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 โดยที่ประชุมได้เปิดตัว ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู อดีตอธิบดีกรมพลศึกษาเข้ามาเป็นประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีกคนใหม่ ก่อนที่จะเข้าสู่วาระการประชุม

ข่าวแนะนำ

ซึ่งวาระแรกคือเรื่องของโปรแกรมการแข่งขัน ประธานที่ประชุมฯได้ชี้แจงว่า หลังจากที่มีการจับสลากประกบคู่ก็ได้ออกมาโปรแกรมให้ทุกสโมสรได้ทราบ โดยจะเปิดสนามนัดแรก 30-31 มีนาคม 2562 นี้ ทั้งนี้การแบ่งว่าคู่ไหนจะแข่งวันไหนก็พยายามจะคำนึงถึงเรื่องการถ่ายทอดสด รวมทั้งความพร้อมของสนามต่างๆ ส่วนเรื่องเวลาจะมีการกำหนดอีกครั้ง แต่คร่าวๆ จะมีเวลา 14.30 น.,16.30 น.และ 18.30 น. ขณะที่โปรแกรมเลกสองก็จะเป็นเหมือนเช่นที่เคยทำมาจนเป็นประเพณีก็คือจะแข่งแบบย้อนกลับ และกำหนดนัดสุดท้ายที่จะแข่งในเวลาเดียวกัน

ส่วนเรื่องของการตรวจสนามแข่งขันฝ่ายจัดฯได้แจ้งในที่ประชุมว่าได้กำหนดวันที่จะเข้าตรวจออกมาแล้ว เริ่มที่วันที่ 4 มีนาคม สโมสรแบงค็อก บีทีเอส, ม.เกษมบัณฑิต, ราชนาวี วันที่ 5 มีนาคม สโมสรการท่าเรือ เอเอสเอ็ม, บางกอก ซิตี้, ธรรมศาสตร์ ยังบลัด, วันที่ 6 มีนาคม สโมสรกรมทางหลวง, นนทบุรี, ห้องเย็นท่าข้าม, สิงห์ สมุทรสาคร, วันที่ 12 มีนาคม สโมสรศรีสะเกษ, ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 13 มีนาคม สโมสรสุราษฎร์ธานี และวันที่ 14 มีนาคม สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี

ซึ่ง “บิ๊กป๋อม” ได้กล่าวถึงเรื่องสนามว่า ที่ผ่านมาเรายังยืดหยุ่นให้กับทุกสโมสรในการแข่งขัน แต่ในปี 2020 ทุกสนามจะต้องผ่านเกณฑ์คลับ ไลเซนซิ่ง ไม่ว่าจะขนาดของสนาม สิ่งอำนวยความสะดวก การรักษาความปลอดภัย ฯลฯ ก็อยากให้ในช่วง 10 กว่าเดือนทุกทีมได้ปรับปรุงเพื่อให้ผ่านเกณฑ์ในปีหน้า

ส่วนวาระต่อมาคือเรื่องสิทธิประโยชน์ และการถ่ายทอดสด ซึ่งประธานพัฒนาฟุตซอลฯเผยว่า เราได้ดำเนินการเรื่องนี้มา 3 ฤดูกาล โดยมีไทยรัฐทีวีเป็นพันธมิตรสำคัญ ซึ่งปีนี้ก็เช่นกัน เพียงแต่จะมีการลดจำนวนถ่ายทอดสดลงเหลือสัปดาห์ละคู่ ก็เป็นผลมาจากการประเมินของไทยรัฐเองในการเลือกคู่ที่จะถ่ายทอด เพราะเขามีข้อมูล สถิติตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้การถ่ายทอดไปสู่สายตาแฟนบอลทั่วประเทศมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมแล้วไทยรัฐทีวีจะถ่ายทอดทั้งสิ้น 26 แมตซ์ด้วยกัน ส่วนที่เหลือที่ไม่ได้ถ่าย ก็เรียนว่าฝ่ายจัดฯกำลังดำเนินการในการเจรจาไม่ว่าจะช่องอมรินทร์ทีวี, ช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี หรือทางแอปพิเคชันเอไอเอส ถ้าได้มาก็จะเพิ่มจำนวนถ่ายทอดสดได้มากขึ้น หรือกำลังมองว่าว่าจะถ่ายทอดด้วยการสตรีมมิ่งทางเพจหรือไม่ เพื่อให้เรามีภาพแข่งขันทุกสนาม และนำมาใช้อ้างอิงในการพิจารณาบทลงโทษ

โดย “บิ๊กป๋อม” ได้กล่าวเพิ่มเติมภายหลังการประชุมอีกครั้งว่า สำหรับฟุตซอลไทยลีกปีนี้จะมีนโยบายและมิติใหม่ๆ ที่จะพัฒนาไปมากขึ้นกว่าเดิม สอดคล้องกับ เอเอฟซี ที่ก็ให้คำปรึกษาว่าเรามีลีกมายาวนานเป็นประวัติศาสตร์ 12 ปีแล้ว ก็ควรจะปรับให้สโมสรมีคลับ ไลเซนซิ่งที่สมบูรณ์ในปี 2020 ซึ่งก็ดำเนินการให้ทุกสโมสรได้ปรับปรุงแล้ว เพื่อยกระดับลีกให้แข็งแกร่งกว่าเดิม รวมทั้งจะปรับเรื่องของเงินบำรุงทีมที่สูงกว่าเดิมด้วย

“ส่วนเรื่องของการใช้ วีเออาร์มาช่วยในเกมฟุตซอล เรียนว่ายังอยู่ในกระบวนการ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับบทสรุปเรื่องการถ่ายทอดสดว่าจะออกมาอย่างไร ถ้าสามารถถ่ายทอดสดได้ครบทุกแมตช์ เรื่องของวีเออาร์ก็จะนำมาหารือเพื่อพิจารณาใช้อีกครั้ง ทุกอย่างเราจะเร่งตัดสินใจภายใน 2 สัปดาห์นี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2019 นัดแรกวันที่ 30 มีนาคม ห้องเย็นท่าข้าม พบ ม.ภาคฯ, ศรีสะเกษ พบ ม.เกษมบัณฑิต,นนทบุรี พบ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ส่วนวันที่ 31 มีนาคม ธรรมศาสตร์ พบ การท่าเรือ (ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด) 14.30 น., สุราษฏร์ธานี พบ ราชนาวี, สิงห์ สมุทรสาคร พบ แบงค็อก บีทีเอส, กรมทางหลวง พบ บางกอก ซิตี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 03:54 น.