ข่าว
100 year

ล้วงลึกหัวใจ ใครคือวาเลนไทน์ของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2562 13:15 น.
SHARE

ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. อันอบอวลไปด้วย “ความรัก” ไม่ได้มีข้อจำกัดเฉพาะความรักแบบหนุ่มสาว เพราะในชีวิตคนเรานั้นมีความรักได้หลากหลายสถานะ

อย่างเช่นนักชกสุดฮอตของวงการมวยไทย ที่กำลังโดดเด่นเป็นที่สนใจของแฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้ทั่วโลก “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เมื่อเจอคำถามล้วงลึกหัวใจ เจ้าตัวตอบแบบชัดเจน

“วันวาเลนไทน์” รถถัง นึกถึงใคร

“นึกถึงครอบครัวครับ ผมมีพี่น้อง 10 คน รวมพ่อแม่ด้วยเป็น 12 คน ผมรักทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่มีที่หนึ่งที่สอง ตอนนี้ทุกคนก็แยกย้ายกันทำงานมีครอบครัวของตัวเอง แต่ก็ช่วยกันส่งเสียเลี้ยงดูพ่อแม่ ใครมีมากให้มาก มีน้อยให้น้อย พี่น้องผมรักกันดีครับ เรื่องทะเลาะเล็กๆ น้อยๆ ก็มีบ้างตามปกติ แต่รวมๆ แล้วครอบครัวผมมีความรักที่สมบูรณ์”

พี่น้องของ รถถัง เป็นยังไง

“พี่น้องผมแต่ละคนดิ้นรนด้วยตัวเอง ทุกคนมีภาระที่ต้องรับผิดชอบ ผมอาจมีบุญทางนี้ได้เงินดี มีพรสวรรค์ในการชกมวย แต่พี่น้องผมไม่เคยมาร้องขอ เห็นน้องต่อยมวยได้เงินเยอะ แบบนี้ไม่มี มีแต่ขอยืมไปทำทุนค้าขายได้เขาก็มาคืนผม ทุกคนมีมือเหมือนกัน ผมต่อยมวย ผมเจ็บตัว พวกเขาก็เห็นใจและเป็นห่วงผม”

เวลาเหนื่อยท้อ รถถัง คิดถึงใครคนแรก

“แพรวาลูกสาวผมเอง ตอนนี้อายุใกล้สองขวบแล้ว ผมไม่ค่อยได้เจอลูกเพราะเขาอยู่กับแม่ หลังชกได้เงินจากวันฯ (วัน แชมเปียนชิพ) ผมก็พาเขาไปซื้อเสื้อผ้า ไปเดินห้าง และทิ้งเงินไว้ให้ ผมอดทนทำงานตรงนี้ เพื่อจะได้มีเงินเก็บไว้ให้ลูกตอนโต ถ้าแม่เขายอม ผมก็ขอรับผิดชอบหมดทุกอย่าง ทุกอย่างที่เป็นของผม ผมจะยกให้แพรวาทั้งหมด”

วิธีแสดงความรักของ รถถัง

“แม่ผมลำบากมามาก มีคนดูถูกว่าเมื่อไหร่จะมีบ้านอยู่สักที ตอนนี้ผมก็ซื้อบ้านให้แม่ที่พัทลุงได้แล้วเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และอยากมีบ้านที่กรุงเทพฯ อีกหลังเอาไว้เป็นที่พักอาศัยของทุกคนในครอบครัว เวลาแม่มาจากใต้จะได้พัก ไม่ใช่อยู่ในห้องเช่าพี่สาวคับๆ แคบๆ พี่สาวผมอยู่กันสามคน ผมนอนปลายเท้าแถวๆ หน้าห้องน้ำ ผมก็นอนได้ แต่ผมอยากให้แม่สบาย ซึ่งความรักของผมก็แสดงออกแบบนี้”

นี่คือนักสู้หัวใจแกร่งที่มีความรักเพื่อครอบครัว “รถถัง จิตรเมืองนนท์” กำลังมีอนาคตอันสดใสบนเส้นทางสายนักสู้กับองค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลก “วัน แชมเปียนชิพ” และอีกไม่นานนี้ รถถัง จะสร้างความฮือฮาในแดนอาทิตย์อุทัย ในรายการ ONE: A NEW ERA วันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค.นี้ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แฟนๆ ส่งกำลังใจไปเชียร์ได้ทางเฟซบุ๊ก Rodtang Jitmuangnon และติดตามอัพเดตข่าวสาร ONE Championship ทั้งทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถถัง จิตรเมืองนนท์วัน แชมเปียนชิพวันวาเลนไทน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้