หน้าแรกแกลเลอรี่

"น้องโอ๋" สลัดภาพโหดบนสังเวียน รับบทคุณพ่อผู้สอนวิถีลูกผู้ชายตัวจริง

"น้องโอ๋" สลัดภาพโหดบนสังเวียน รับบทคุณพ่อผู้สอนวิถีลูกผู้ชายตัวจริง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 13:40 น.

คุณพ่อสายโหด “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” เมื่อกลับถึงบ้าน ก็รับหน้าที่ “คุณพ่อลูกสอง” สลัดความโหดไว้บนสังเวียน ถอดเขี้ยวเล็บเสือ เหลือเพียงภาพของแมวเชื่องสุดใจดีและอบอุ่น เจ้าตัวยอมรับไม่ค่อยดุลูกและโอ๋ลูกอย่างมีเหตุผล อยากให้ลูกรู้สึกอบอุ่นและมีที่พึ่ง

เห็นโหดๆ บนสังเวียนแบบนี้ แต่เมื่อกลับเข้าบ้าน “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” คืนร่างเป็นคุณพ่อของลูกชายสองคน “พี่ออกัส-น้องไอคิว” ด.ช.ภีรเชษฐ์ และ ด.ช.พีรพัฒน์ วัย 6 และ 4 ขวบ ซึ่งกำลังเติบโต โดยมอง “พ่อ” เป็นไอดอลทั้งในเรื่องวิถีชีวิตแบบลูกผู้ชาย และในฐานะนักกีฬาระดับตำนานของเมืองไทย

แม้ไม่ค่อยมีโอกาสได้เลี้ยงลูกเอง เพราะต้องไปทำงานไกลถึงสิงคโปร์ โดยรับหน้าที่เป็นครูมวยที่ยิมยักษ์ใหญ่ “อีโวฟ เอ็มเอ็มเอ (Evolve MMA)” แต่ทุกครั้งเมื่อได้อยู่กับลูก "น้องโอ๋" จะใช้เวลาอย่างมีคุณภาพ และให้ความอบอุ่นกับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่หัวหน้าครอบครัวคนหนึ่งจะทำได้

“ลูกคนโตตอนนี้เรียนหนังสืออยู่ชั้นอนุบาล 2 ที่อุดรฯ ครับ แต่ก่อนแฟนผมอยู่กับลูกตลอด จนมาช่วงหลังนี้ผมชกมวยด้วย เลยให้เขามาดูแลและช่วยทำกับข้าวให้ ก็เลยห่างลูก แต่ช่วงปิดเทอมก็จะเอาลูกมาอยู่ด้วย ส่วนคนเล็กยังไม่ได้เรียนหนังสือ ก็จะมาอยู่ด้วยกันเยอะหน่อย”

เป็นธรรมดาสำหรับเด็กเล็กวัยไล่เลี่ยกัน มักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะเด็กผู้ชาย ซึ่ง "น้องโอ๋" ในฐานะพ่อที่เป็นต้นแบบของลูก จึงมีวิธีสอนทั้งคนพี่คนน้อง รวมถึงสอนวิธีการรับมือกับเพื่อนขี้แกล้งเมื่ออยู่ในโรงเรียนด้วย

“ถ้าทะเลาะกันผมจะสอนที่ตัวพี่ก่อน สอนเขาว่าอย่ารังแกน้อง เพราะน้องยังเล็กไม่รู้เรื่องอะไร สอนพี่เสร็จก็มาสอนน้องต่อว่าอย่าแกล้งพี่ ส่วนเรื่องสอนมวยผมสอนตลอด บอกว่าถ้าเป็นมวยแล้วอย่าไปรังแกเพื่อน เอาไว้ชกบนเวทีเป็นรายได้เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ แต่ถ้าไปโรงเรียนแล้วมีคนแกล้ง ให้เตือนเขาก่อนว่าอย่าทำเรานะ แต่ถ้ายังมีครั้งต่อไป เขาไม่ฟังและยังแกล้งเราอยู่ก็ใส่เลยลูกตามสถานการณ์”

นอกจากนี้ น้องโอ๋ ยังเล่าเสริมว่า ตนเป็นคนไม่บังคับลูกหากถนัดหรือชอบด้านไหนก็แล้วแต่เขา ไม่จำเป็นต้องเดินตามรอยพ่อ อย่างคนโตถนัดเรื่องเรียน คนเล็กชอบกีฬาและใจสู้ ก็เปิดโอกาสให้ลูกได้เลือกทำในสิ่งที่ชอบ สำหรับตนพร้อมสนับสนุนลูกเสมออยู่แล้ว

นี่คือ “วิถีลูกผู้ชาย” สไตล์น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เก่งนอกบ้าน อบอุ่นกับครอบครัว สมแล้วที่ลูกชายทั้งสองยึดพ่อเป็นไอดอล

และในอีกไม่ถึงสองสัปดาห์นี้ น้องโอ๋ อาจก้าวขึ้นเป็นฮีโร่ระดับโลก หากสามารถคว้าชัยชนะในการชิงเข็มขัดแชมป์โลกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ รุ่นแบนตัมเวตมาครองได้ แฟนชาวไทยร่วมส่งกำลังใจไปเชียร์ น้องโอ๋ ถึงขอบสนามได้แล้ววันนี้ โดยจองบัตรเข้าชมการแข่งขันที่ “ไทยทิคเก็ตเมเจอร์” ทุกสาขาและทางออนไลน์ ใส่รหัส ONENONGO ลดทันที 25%.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้