หน้าแรกแกลเลอรี่

"เพชรจีจ้า" ซิวยอดเยี่ยม นักชกหญิงไทยกวาด 3 ทองศึกกำปั้นที่สวีเดน

"เพชรจีจ้า" ซิวยอดเยี่ยม นักชกหญิงไทยกวาด 3 ทองศึกกำปั้นที่สวีเดน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 14:45 น.

"เพชรจีจ้า อ.มีคุณ" คว้ารางวัลนักมวยยอดเยี่ยม พร้อมควง “พัณพัชรา สมนึก” และ “ใบสน มณีก้อน” กวาดเหรียญทอง ในศึกกำปั้นเยาวชนหญิงที่ประเทศสวีเดน...

วันที่ 4 ก.พ.62 การแข่งขันมวยเยาวชนหญิงรายการ "เดอะ โกลเดน เกิร์ล แชมเปียนส์ชิพ" ที่เมืองโกเตนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ซึ่งเมื่อค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น เป็นการชกในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งมีนักชกของไทยเข้าถึงรอบนี้ด้วย 3 รุ่น

โดยในรุ่น 48 กก. นิลดา มีคุณ หรือ "เพชรจีจ้า อ.มีคุณ" นักมวยไทยชื่อดัง เอาชนะ ดาลินา มัวร์เฮ้าส์ นักชกจากไอร์แลนด์ 5-0 คว้าเหรียญทองพร้อมตำแหน่งนักชกยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน (Best Boxer) ไปครองอีกหนึ่งรางวัล ขณะที่ในรุ่น 57 กก. พัณพัชรา สมนึก ของไทย ไล่ต้อนเอาชนะ ลอว์เรน เดมพ์ซีย์ จากไอร์แลนด์ 5-0 เสียง คว้าเหรียญทองพร้อมกับรางวัลคู่เดือดประจำทัวร์นาเมนต์ด้วย

และในรุ่น 69 กก. ใบสน มณีก้อน เอาชนะคะแนน เอลลุส ชาเลนเจอร์ จากอังกฤษไป 5-0 เสียง ซิวทองปิดท้ายให้กับนักชกไทยได้อย่างสวยหรู

หลังจบการแข่งขัน พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ อดีตฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ปี 2000 ในฐานะสตาฟฟ์โค้ชทีมกำปั้นสาวทีมชาติไทยชุดนี้ เผยว่า พอใจผลงานของนักมวยทุกคนที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องพลกำลังนักมวยชกได้ 3 ยก เรียกว่าแรงดีไม่มีตก การมาชกต่างประเทศครั้งนี้ได้ประสบการณ์อย่างมาก เพราะได้แข่งขันกับนักมวยในทวีปยุโรป ทำให้รู้สไตล์การชกที่แตกต่าง จะนำเทคนิคต่างๆ ไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

สรุปผลงานของนักชกไทยครั้งนี้ ทำได้ 3 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญทองแดง จากการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 4 รุ่น.

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง