หน้าแรกแกลเลอรี่

“ปูลปิส” ชี้ปัญหาด้านความฟิต เป็นเหตุพ่ายโต๊ะเล็กซามูไร 2 เกมติด

“ปูลปิส” ชี้ปัญหาด้านความฟิต เป็นเหตุพ่ายโต๊ะเล็กซามูไร 2 เกมติด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2562 19:40 น.

"ปูลปิส" ยอมรับความพ่ายแพ้ที่มีต่อทัพซามูไร 2 เกมต่อกัน เชื่อหากสภาพความฟิตดีขึ้นในเกมอุ่นเครื่องกับคูเวตกลางเดือนนี้ เชื่อว่าผลงานจะดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน...

วันที่ 3 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมฟุตซอลนัดอุ่นเครื่อง เกมที่สอง ซึ่งทัพโต๊ะเล็ก “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พ่ายให้กับญี่ปุ่นไปอีกครั้ง 0-3 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่บางกอก อารีนา

โดยหลังจบเกม “ปูลปิส” กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า  เกมวันนี้ก็คาดอยู่แล้วว่าสภาพร่างกายนักเตะเรายังไม่สมบูรณ์ เพราะเพิ่งทำศึกหนักมาในนัดแรก และพักเพียงวันเดียวเท่านั้น จะเห็นได้ชัดว่าทีมเราแทบจะไม่มีโอกาสจบสกอร์เลย เราโดนบีบให้ต้องลงมาตั้งรับ แถมเกมบุกก็ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างที่ควร นั่นเป็นเพราะสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อย ต่างจากญี่ปุ่นที่พวกเขาอยู่ในช่วงพีค เพราะกำลังเล่นในลีกและอยู่ในช่วงการเพลย์ออฟท้ายฤดูกาล สภาพร่างกายจึงดีกว่ามาก 

“ยอมรับว่าเราแพ้เขาจริงๆ แต่สิ่งที่ต้องชื่นชมนักเตะไทยทุกคนก็คือเรื่องสปิริต ความใจสู้และความมุ่งมั่น แม้ว่าจะแพ้ 2 นัดแต่ก็สู้เขาได้เต็มที่ ซึ่งเราจะพัก 2 วันก่อนกลับมาซ้อมในวันที่ 6 ก.พ. เพื่อเตรียมทีมอุ่นกับคูเวต เชื่อว่าถ้าเราอยู่ในสภาพที่ฟิตสมบูรณ์กว่านี้ ผลงานจะออกมาดีแน่นอน”

ด้าน บรูโน การ์เซีย เฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น เผยถึงการมาอุ่นเครื่องกับทีมไทยว่า ทั้งสองนัดเป็นเกมที่สนุก ส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสกับผลการแข่งขัน แต่ต้องการทดลองผู้เล่นดาวรุ่งที่เรียกมาติดทีมครั้งนี้ หลายคนก็ทำได้ดีมาก เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งทีมชาติไทยถือว่าเป็นทีมที่ดี และน่าจะเป็นทีมที่น่ากลัวอีกมากๆ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในปีหน้าอย่างแน่นอน

วิดีโอแนะนำ

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์
02:47

"ช้างศึก" ถึงไทย หลังชวดแชมป์ซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง