หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปูลปิส" ชี้เกมอุ่นพ่ายญี่ปุ่นนัดแรก เป็นบทเรียนชั้นดีของทัพโต๊ะเล็กไทย

"ปูลปิส" ชี้เกมอุ่นพ่ายญี่ปุ่นนัดแรก เป็นบทเรียนชั้นดีของทัพโต๊ะเล็กไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 18:20 น.

แข้งฟุตซอลไทยหมายมั่นขอแก้มือล้มโต๊ะเล็กญี่ปุ่นให้ได้ หลังพ่ายอย่างเจ็บแสบในนัดแรก 1-2 “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ปล่อยทีมพักเต็มที่ไม่มีการซ้อมหวังเรียกความฟิตให้ทัน ชี้เกมแรกทุกคนทำได้ดีหมดแล้ว ปรับเพียงเรื่องสมาธิเท่านั้น...

วันที่ 2 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของนักฟุตซอลทีมชาติไทย หลังเกมอุ่นเครื่องนัดแรกที่แพ้ต่อญี่ปุ่นไป 1-2 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ล่าสุด ”ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชของทีม ได้ปล่อยให้นักเตะได้พักร่างกายโดยไม่มีการฝึกซ้อมแต่อย่างใด และจะเรียกรวมพลอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ 

โดย “ปูลปิส” เผยว่าสิ่งที่น่าเป็นห่วงตอนนี้ คือเรื่องของสภาพร่างกาย นักเตะค่อนข้างอ่อนล้า ก็อย่างที่รู้ว่านักเตะทั้งหมดพักมายาวความฟิตยังไม่เข้าที่ จึงตัดสินใจให้นักเตะได้พักฟื้นร่างกายให้เต็มที่ก่อนลงเตะนัดที่สอง 

ส่วนการเล่นในเกมแรก ทุกคนทำได้น่าพอใจมาก มีวินัยและสู้ได้ดี โดยเฉพาะผู้เล่นดาวชุดที่ 2 ทั้ง รณชัย จูงวงษ์สุข, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, วรุฒ หวังสะมาแอล, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ผลงานน่าพอใจทีเดียว แต่แน่นอนว่าเราเองต้องมาปรับแก้เหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องกำชับเป็นพิเศษ ก็คงเป็นเรื่องของสมาธิ เห็นได้ชัดว่าเกมระดับนี้ เราเพียงแค่สมาธิแกว่งนิดเดียวก็โดนลงโทษทันที

“ถือเป็นบทเรียนในการเสียประตูช่วงท้ายเกม ก็เกิดมาจากสมาธิของทุกคนด้วย ส่วนเรื่องของระบบการเล่น แท็กติก และความใจสู้ทีมชุดนี้ทำได้ดีแล้ว ฉะนั้นนัดสองเราก็มีโอกาสที่จะล้างแค้นเอาชนะญี่ปุ่นได้เหมือนกัน”

ด้านทีมชาติญี่ปุ่น วันนี้ได้เดินทางไปซ้อมเบาๆ ที่สนามโกดัง สเตเดียม ย่านคลองเตย ก่อนลงลับแข้งกับทีมชาติไทยอีกหนึ่งนัดในวันพรุ่งนี้

โดย บรูโน การ์เซีย กุนซือใหญ่ของทัพโต๊ะเล็กซามูไร กล่าวว่า “ผู้เล่นไทยหลายคนมีเทคนิคและศักยภาพที่ดี ทีมไทยพัฒนาขึ้นมากจาก 2 ปีที่แล้วมาก เกมอุ่นเครื่องเมื่อวานที่ผ่านมา ตนเองเห็นว่าไทยมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างไปจากเดิม จนสร้างปัญหาให้กับทีมเราพอสมควร นั่นทำให้ในเกมนัดที่สองที่จะเจอกันอีกครั้ง เราต้องทำการบ้านให้มากกว่าเดิม”

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น นัดที่ 2 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามบางกอก อารีนา หนองจอก เวลา 16.00 น. แฟนบอลเข้าชมฟรี พร้อมทั้งถ่ายทอดสดจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ เช่นเดิม.

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง