หน้าแรกแกลเลอรี่

แข้งช้างศึกแฉเบื้องลึกในมุ้งอัด "ราเยวัช" สาวกอึ้งกล้าพูดได้ไง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

19 ม.ค. 2562 06:15 น.

แข้งของทัพช้างศึกทีมชาติไทยออกมาแฉเบื้องลึกในมุ้งตอนที่ มิโลวาน ราเยวัช คุมทีม ก่อนจะโดนปลดออกจากตำแหน่งหลังเกมพ่ายอินเดีย...

วันที่ 18 ม.ค. ทริสตอง โด แบ็กขวาทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจกับทาง “ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย” ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ม.ค. โดยพูดถึงเบื้องลึกเบื้องหลังตอนที่ มิโลวาน ราเยวัช คุมทีม ก่อนจะโดนปลดออกจากตำแหน่งหลังจากแพ้อินเดีย 1-4

“ผมขอชื่นชมสมาคมกับการตัดสินใจครั้งนี้” ทริสตอง โด กล่าว“มันเป็นเรื่องที่กล้าหาญมากในการปลดโค้ชระหว่างการแข่งขัน

“มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายแต่แน่นอนมันคือการตัดสินใจที่ดีที่สุด

“โค้ชคนนี้เขาไม่เหมาะสมที่จะมาคุมทีมชาติไทยเลย มันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับเขาที่แยกทางกับทีมไป

“ภายในทีมเราทุกคนนั่งจ้องหน้ากันและบอกว่าโอเคตอนนี้ก็เหลือแค่เราแล้ว เราไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ เราต้องออกไปโชว์แสดงให้เห็นว่าเราทำอะไรได้บ้าง

“ก็อย่างที่ผมบอก นี่คือการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับทีม, นักเตะ รวมถึงโค้ช และตอนนี้เราจะต้องเผชิญกับความรับผิดชอบและเผชิญหน้ากับสิ่งที่ต้องทำเพื่อทำมันให้ดียิ่งกว่า

“เราขาดบรรยากาศที่ดีและความสนุกสนานในทีม เรากำลังทำหน้าที่ที่ดีที่สุดในโลก แต่เรานึกไม่ออกเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

“การซ้อมทุกวันแต่ละคนซ้อมแบบคอตกและทุกอย่างที่ผมคิด เขา (โค้ชโต่ย) กำลังเปลี่ยนแปลง เขากำลังนำสิ่งที่ขาดไปกลับคืนมาพร้อมกับรอยยิ้มที่เราขาดหายกลับคืนมา”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยหลังจากปลดราเยวัชก็เอาชนะ 1 เสมอ 1 ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ 16 ทีมสุดท้ายเอเชียนคัพในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอ โดยจะเข้าไปพบกับจีน เป็นด่านต่อไป

หลังจากที่ ทริสตอง โด สัมภาษณก็มีแฟนคลับจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์ในวิดีโอที่ฟ็อกซ์สปอร์ตลง พร้อมกับอึ้งกับสิ่งที่แบ็กขวารายนี้พูดเพราะเป็นการกระทำที่กล้าหาญมากที่พูดอะไรออกมาตรงๆ

Pan Hoon : Please clarify what you mean "he doesn't deserve Thailand"

คือจะสื่อว่า “เขาไม่เหมาะสมกับไทยแลนด์” นั่นแหละ

Sumeth Jaroenrattanapirom : A very brave and honest interview. Two thumbs up!!

“กล้าหาญมากกับการสัมภาษณ์แบบตรงๆ ยกนิ้วโป้งสองนิ้วให้เลย”

Nattawut Chaingam : Oh! that's why you refused his called for few times by reason of injury (but next few days you can play for the club)

โอ้! นั่นคือเหตุผลที่คุณปฏิเสธติดทีมชาติสองสามครั้งโดยให้เหตุผลว่าเจ็บหรือเปล่า แต่ไม่กี่วันจากนั้นคุณก็เล่นกับสโมสรได้

Waranya Neamnampet : Yes Tristan you can do better

ใช่ ทริสตอง คุณเล่นได้ดีขึ้น

Nesta Wkk : Wow, he really says frankly 

ว้าว เขาพูดตรงจริงๆ

Ukrit Supharukchinda : Man U Model for fired coach

แมนยูโมเดล ในการไล่โค้ช