หน้าแรกแกลเลอรี่

“รถถัง” เร่งเติมฟิต ก่อนขึ้นสังเวียนเดือดในศึก ONE HERO’S ASCENT

ไทยรัฐออนไลน์

17 ม.ค. 2562 20:30 น.

ห่างหายสังเวียนการต่อสู้แบบลูกผู้ชายมาร่วม 2 เดือน ล่าสุด รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของฉายา "ดิ ไอรอนแมนเมืองไทย" เตรียมตัวคัมแบ็กประเดิมให้กับรายการระดับโลก “วัน แชมเปียนชิพ” เป็นที่แรก...


วันที่ 17 ม.ค.62 เจ้ามนุษย์เหล็กจากเมืองพัทลุงวัย 22 ปี ผู้มีผลงานโดดเด่นจนเรียกว่าเป็นปีทองของเจ้าตัว ทำให้ติดโผ 1 ใน 3 นักชกในชุด วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่สร้างไฟต์สุดมันแห่งปี ซึ่งไฟต์นั้น รถถัง เอาชนะ เซอร์จิโอ วีลเซน อดีตแชมป์โลกรายการ ไลออน ไฟต์ อันโด่งดังในอเมริกา ชนิดไล่อัดนักชกซูรินามอยู่เพียงฝ่ายเดียว

เหลืออีกเพียงหนึ่งสัปดาห์ รถถัง จะคัมแบ็กในศึก ONE : HERO’S ASCENT ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยพบกับนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวตูนิเซีย “ฟาร์ดี คาเลด” (Fahdi Khaled) ในกติกามวยไทย 3 ยก

โดยช่วงก่อนพักร่างกายเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา รถถัง มีอาการบาดเจ็บสะสม จึงใช้โอกาสช่วงพักชกไปพบหมอเพื่อตรวจเช็กร่างกายและพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งการห่างนวมและกระสอบทรายครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่นานที่สุดในชีวิตการเป็นนักมวยของ รถถัง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าแอบหวั่นใจอาจไม่คล่องแคล่วเหมือนเดิม

“ปีที่แล้วผมทำผลงานไว้ดี ปีนี้จะพยายามฝากผลงานอย่างต่อเนื่องให้ได้ ถึงแม้จะหวั่นใจเรื่องความไม่คล่องแคล่วเหมือนเดิม เพราะเราหยุดชกไปนาน แต่เชื่อว่าถ้าซ้อมดีเดี๋ยวความพร้อมจะกลับคืนมาเอง ซึ่งผมเตรียมตัวมาตั้งแต่ปีใหม่แล้ว ซ้อมเลยไม่รอ”

“ทุกวันนี้ช่วงเช้าจะตื่นมาวิ่งตอนตี 5 ถึงเวลา 07.30 น. เตะเป้า เตะกระสอบ กระโดดเชือก หลัง 08.30 น. ก็ไปพักผ่อน พอช่วงเย็น 16.30 น. คราวนี้เพิ่มเล่นกล้ามเสริมความแกร่ง และปล้ำกับเพื่อนร่วมค่ายด้วย ซ้อมเสร็จประมาณ 19.30 น. รอนอนพร้อมกันไม่เกิน 22.00 น. ตอนนี้น้ำหนักตัวปล่อยๆ อยู่ประมาณ 64 กก. ผมจะขึ้นชกพิกัด 61.2 กก. มั่นใจว่าถึงวันชกจริงไม่มีปัญหาแน่นอน”

ในวันที่ 21 ม.ค.นี้ รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะออกเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อปรับสภาพร่างกายและเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นชก ONE: HERO’S ASCENT วันศุกร์ที่ 25 ม.ค.นี้ แฟนหมัดมวยชาวไทยไม่ต้องบินไปถึงฟิลิปปินส์ก็รับชมได้เหมือนอยู่ในสนาม เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App ไว้บนมือถือ แถมมีระบบแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาถ่ายทอดสด รีบโหลดเลย พลาดแล้วเดี๋ยวจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง.