หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดประวัติ "โค้ชโต่ย" มือซ้ายราเยวัช เส้นทางลูกหนังก่อนคุมทีมชาติไทย

เปิดประวัติ "โค้ชโต่ย" มือซ้ายราเยวัช เส้นทางลูกหนังก่อนคุมทีมชาติไทย

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2562 05:47 น.

เปิดประวัติ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพของทีมชาติไทยหลังจากปลด มิโลวาน ราเยวัช พ้นจากตำแหน่งกุนซือ..

ภายหลังจากประเดิมศึกเอเชียนคัพ 2018 นัดแรกด้วยความพ่ายแพ้ต่อ อินเดีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ แบบย่อยยับ 1-4 ทำให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯประกาศเด้งฟ้าผ่า มิโลวาน ราเยวัช พ้นจากตำแหน่งกุนซือพร้อมกับแต่งตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นมาเป็นกุนซือขัดตาทัพคุมทีมในอีก 2 เกมที่เหลือ พร้อมกับมี โชคทวี พรมหรัตน์ เป็นผู้ช่วย

วันนี้เราจะมาส่องประวัติกุนซือขัดตาทัพคนใหม่ของทีมชาติไทยว่าเขาเป็นใครมาจากไหนเคยจับงานคุมทีมอะไรมาบ้าง

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ชื่อเล่น โต่ย เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2512 อายุ 49 ปี เคยเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยเล่นตำแหน่งกองกลาง

โต่ย ค้าแข้งกับทีมพลังเอ็ม โอสถสภา ตั้งแต่ปี 2531จนแขวนสตั๊ดและทำงานเป็นสตาฟฟ์และผู้ช่วยกับโอสถสภาเป็นเวลา 17 ปีก่อนจะกระโดดไปรับงานคุมทีม ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ในปี 2559

ก่อนที่ โค้ชโต่ย จะสร้างชื่อเสียงพาไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี สโมสรโนเนมให้เป็นแชมป์ดิวิชั่น 1 พร้อมกับตั๋วเลื่อนชั้นมาเล่นในโตโยต้าไทยลีกปี 2560 และเป็นการเลื่อนชั้นมาเล่นลีกสูงสุดครั้งแรกของสโมสรในรอบ 10 ปี

อย่างไรก็ตาม “โค้ชโต่ย” ก็ถูก ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี  ปลดออกจากตำแหน่งกุนซือหลังจากผลงานย่ำแย่ 11 นัดแรกของลีกสูงสุด ชนะได้เพียง 3 นัด

จากนั้นกลางปี 2560 เจ้าตัวก็ได้งานใหม่ถูกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยโค้ช มิโลวาน ราเยวัช ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะถูกผลักดันให้ขึ้นมาคุมทีมชาติไทยแบบขัดตาทัพในศึกเอเชียนคัพ 2 เกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

โดย “โค้ชโต่ย” จะนำทีมชาติไทยลงแข่งเอเชียนคัพรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ 2 นัดสุดท้ายกับ บาห์เรน ต่อด้วย ยูเออี จากนั้นทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯจะตัดสินว่าใครจะเข้ามาคุมทีมชาติไทยแบบถาวรหลังจบทัวร์นาเมนต์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทยโชคทวี พรหมรัตน์ฟุตบอลทีมชาติไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้