ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลงานชัดเจน สื่อมะกันยก “โปรเม” สุดยอดนักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2018

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2562 18:30 น.
SHARE

สื่อมวลชนแห่งแดนลุงแซมพร้อมใจเทคะแนนโหวตให้ "โปรเม" คว้ารางวัลโปรสาวยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ขณะที่ฝ่ายชายตกเป็นของ "บรู๊กส์ เค็ปกา" โปรมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน...

วันที่ 6 ม.ค.62 สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา (Golf Writers Association of America) ประกาศรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2018 ปรากฏว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก ได้รับคะแนนโหวตจากผู้สื่อข่าวกอล์ฟของสหรัฐฯ ให้คว้ารางวัลนักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยมแห่งปีไปครอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อปีที่แล้ว โปรเม คว้า 3 แชมป์ LPGA Tour ในจำนวนนี้คือแชมป์เมเจอร์ US Women’s Open รวมทั้งกวาดรางวัลใหญ่ทุกรางวัลของทัวร์ ได้แก่ รางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี Rolex Player of the Year, ตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด, โบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากคะแนนสะสม Race to CME Globe, รางวัล Vare Trophy สำหรับนักกอล์ฟสกอร์เฉลี่ยต่ำสุด, รางวัล Annika Major Award สำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานในรายการเมเจอร์ดีที่สุด และรางวัล LEADERS Top 10 สำหรับนักกอล์ฟที่ติดอันดับท็อปเทนมากที่สุด

โปรเมกล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้เป็นครั้งที่ 2 การได้รับการยอมรับในผลงานจากผู้สื่อข่าวกอล์ฟซึ่งติดตามการแข่งขันตลอดฤดูกาล ทำให้รางวัลนี้ยิ่งมีความหมายกับตนมากเข้าไปอีก นอกจากนี้ ยังรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้บันทึกชื่อเคียงข้างนักกอล์ฟที่ยอดเยี่ยมมากมายซึ่งเคยได้รับรางวัลนี้

ส่วนรางวัลนักกอล์ฟชายยอดเยี่ยมเป็นของ บรู๊กส์ เค็ปกา มือ 1 โลกชายชาวอเมริกัน และนักกอล์ฟอาวุโสยอดเยี่ยม แบร์นฮาร์ด ลังเกอร์ ชาวเยอรมัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกานักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2018โปรเมเอรียา จุฑานุกาลบรู๊กส์ เค็ปกา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:29 น.