หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ใช่คู่แข่งในทีม “กรกช” มั่นใจผนึกกำลัง “ธีราทร” ได้ไร้ปัญหา

ไม่ใช่คู่แข่งในทีม “กรกช” มั่นใจผนึกกำลัง “ธีราทร” ได้ไร้ปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2562 12:25 น.

แบ็กซ้ายวัย 30 ปีจากค่ายปราสาทสายฟ้าเชื่อว่า ถ้ามีโอกาสสามารถเล่นร่วมกันทางฝั่งซ้ายกับ "โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ได้แน่ ในการลุยศึกเอเชียน คัพ 2019...

วันที่ 2 ม.ค.62 กรกช วิริยอุดมศิริ แสดงทัศนคติที่ยอดเยี่ยม เมื่อยืนยันว่าไม่เคยกังวลเรื่องตำแหน่งตัวจริง หลังมองว่าเป็นผลดีมากกว่าที่ได้ ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายรุ่นน้องเข้ามาเติมเต็ม สำหรับลุยศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 

โดยดาวเตะวัย 30 ปี ซึ่งได้รับความไว้วางใจให้เป็นแบ็กซ้ายตัวหลัก ในการแข่งขัน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018" ที่ผ่านมาเผยว่า “ตอนนี้โค้ชเริ่มเน้นที่ไปแท็กติกมากขึ้น โดยเฉพาะความเข้าใจในการเล่นทั้งเกมรุกและรับ ซึ่งเราก็พยายามปรับจูนเข้าหากันเต็มที่ ทำให้ผมคิดว่าเวลาที่เหลือหลังจากนี้ เราน่าจะพร้อม 100% ก่อนเกมนัดแรก จะมาถึง” 

“ในเรื่องสภาพแวดล้อมของที่นี่ไม่ใช่ปัญหา เพราะอย่างที่หลายคนบอก อากาศที่นี่เย็นสบาย แทบไม่ต่างจากที่ไทย, สนามฝึกซ้อมดี และความเป็นอยู่ก็โอเค ดังนั้น เรื่องนอกสนามผมเชื่อว่าทุกคนปรับตัวได้แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ก็คงอยู่ที่เรื่องในสนาม ว่าเราจะทำได้ดีแค่ไหน”

“ส่วนตัวดีใจและภูมิใจมากๆ ที่ได้โอกาสเป็นส่วนหนึ่งของทีม เพราะเราก็ห่างหายจากรายการระดับนี้ไปพอสมควร แน่นอนว่า ไม่มีเกมไหนที่ง่ายอยู่แล้ว แต่ผมก็คิดว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายดีเหมือนกัน ถ้าได้รับโอกาสก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และหวังว่าจะช่วยทีมผ่านเข้ารอบตามเป้าหมายที่วางไว้”

นอกจากนี้ กรกช ยังกล่าวถึงประเด็นที่หลายคนสนใจว่า “การได้ อุ้ม (ธีราทร) กลับมา แม้หลายคนอาจมองว่า เราต้องแข่งขันกันเพื่อตำแหน่งตัวจริง แต่ผมไม่ได้คิดแบบนั้นเลย ผมมองว่ามันเป็นผลดีต่อทีมมากกว่า อย่างแรกคือทำให้โค้ชมีตัวเลือกในตำแหน่งแบ็กซ้ายที่ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ในแง่แท็กติก เพราะอุ้มขยับขึ้นไปเล่นมิดฟิลด์ได้ ที่สำคัญ เขาเป็นผู้เล่นที่เก่ง ดังนั้น เราอยู่ที่นี่เพื่อสนับสนุนกันมากกว่า และถ้ามีโอกาสผมเชื่อว่าเราเล่นร่วมกันได้”

“สุดท้ายผมหวังว่า แฟนบอลจะส่งกำลังใจมาให้เรากันเยอะๆ ขณะนี้เราทุกคนกำลังพยายามทำงานหนักกันมากๆ ก็ไม่รู้ว่าเราจะทำตามเป้าหมายได้หรือไม่ แต่สิ่งที่ผมยืนยันได้ คือเราทุกคนจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และทุ่มเทเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ในทุกนัด”

สำหรับทีมชาติไทย มีคิวลับแข้งนัดสุดท้ายด้วยการพบกับ โอมาน ในคืนวันอังคารที่ 2 มกราคมนี้ ตามเวลาท้องถิ่น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรกช วิริยอุดมศิริธีราทร บุญมาทันช้างศึกทีมชาติไทยเอเชียน คัพ 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้